The Flora Cottage

: สวนสไตล์ Europe Country Cottage ณ นนทบุรี
"ร้านแรกพบ"

จากแรงบันดาลใจของเจ้าของร้าน ที่จะมีบ้านที่อบอุ่น ใช้ชีวิตอย่างสไตล์ชนบทของยุโรป เธอจึงได้เดินทางสรรหาของแต่งบ้านจากทุกมุมโลก และเริ่มลงมือจัดสวนไม้ดอกอันน่ารัก จนหลายคนที่มาเยือนต่างประทับใจ อีกทั้งยังมีกาแฟอันหอมกรุ่น ตามสไตล์ casual country คอยไว้บริการด้วย

หากใครรักต้นไม้ คงไม่พลาดมาเยือน "ศูนย์ไม้ดอกไม้ประดับนนทบุรี" ซึ่งอยู่ปากซอยช้าง ถนนรัตนาธิเบศร์ ที่นี่จะมีร้านขายต้นไม้เรียงรายตลอดสองฝั่ง รวมเนื้อที่กว่า 30 ไร่ ซึ่งเดิมทีเมื่อปี 2538 ชาวบ้านละแวกตำบลบางรักน้อย ซึ่งทำสวนไม้ผล ประสบกับภาวะน้ำท่วมทำให้สวนผลไม้ที่ปลูกไว้ได้รับความเสียหาย จึงได้รวมตัวกันจัดตั้งเป็นแหล่งจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับ ตอนนี้ ที่ซอยช้างมีร้านค้า ขายต้นไม้สารพัดประมาณกว่า 50 ร้าน เปิดขายกันทุกวัน

และนี่คือ ร้าน The flora cottage ซึ่งเป็นร้านกาแฟในซอยช้าง ที่นอกจากจะเป็นร้านกาแฟแล้ว ยังจำหน่ายของแต่งสวน แต่งบ้าน Style Europe Country Cottage ไว้ด้วย แต่ละมุมของร้านจัดตกแต่งไว้กลมกลืนเหมือนเป็นบ้านแสนน่ารักหลังหนึ่ง ให้ใครๆได้เข้ามานั่งเล่นเดินชมความสวยงามได้อย่างสบายใจ

ร้าน The flora cottage ให้บริการเครื่องดื่มร้อน-เย็น เช่น

  • - For get me not เย็น : Signature ของร้าน รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นกาแฟกำลังดี
  • - Strawberry freppe : เนื้อสตรอว์เบอร์รี่แท้ๆ กลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น
  • - Ice Green Tea Latte : หอมกลิ่นชาเขียวแท้ๆ หวานกำลังดี
  • - Flora Honey Toast : ฮันนี่โทสต์ หอมกรอบทานร่วมกับไอศกรีมวานิลลา
  • -Waffle : วอฟเฟิล เนื้อนุ่ม กรอบนอก นุ่มใน

​แต่ละเมนูให้เลือกสั่งมาทานภายในร้านสวยๆ หรือจะเลือกออกไปดื่มด่ำบรรยากาศสวนนอกร้าน ที่แสนร่มรื่นกลมกลืนกับสวนเดิมๆของจังหวัดนนทบุรี

ทางร้านยังรับออกแบบและจัดสวนตามสไตล์ของลูกค้า ซึ่งก็มีผลงานเป็นที่รู้จักมากมายงานปูนปั้น คุณภาพระดับส่งออก เช่น เอิร์น ฐานวางกระถาง ตุ๊กตาปูนปั้น ม้านั่งในสวน ของแต่งบ้านจากยุโรป โต๊ะ เก้าอี้ นาฬิกา รูปภาพ เชิงเทียน กระจก Antique นอกจากนั้น ยังมีบรรดาดอกไม้ประดิษฐ์ เกรดพรีเมี่ยมสวยๆ ที่สาวๆเห็นจะต้องร้องกรี๊ด ให้เลือกซื้อไปตกแต่งบ้านอีกด้วย

ดอกไม้ และต้นไม้นั้น ให้ความสุขกับใครๆได้เสมอ อยากชวนมาเยือนที่นี่ "ซอยช้าง" ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลไทรม้า จังหวัดนนทบุรี โทร.08-1350-8828 08-5259-1939 เลือกซื้อต้นไม้นานาพรรณ สัมผัสกับดอกไม้เล็กๆในสวนสวย และดื่มกาแฟ ขนมอร่อยๆ ณ ร้าน THE FLORA COTTAGE ดอกไม้ก็จะบานสดใสในอารมณ์ของเราทันที