ร้าน fuel coffee :

แวะเติมพลังให้ชีวิตที่ราชบุรี
“ร้านแรกพบ”

อำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี ใครที่ยังมาไม่เคยมาเยือน ขอแนะนำไว้ในหมุดหมาย เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง อาทิ วัดเกาะศาลพระ ไหว้พระพุทธรูปที่เก่าแก่ โบสถ์คริสต์วัดพระหฤทัยอายุกว่า 100 ปี ไหว้พระหลวงพ่อโตวัดปราโมทย์ ศาลเจ้าพ่อ หลักหินสมัยทราวดี สำหรับโบสถ์พระหฤทัยนั้น มีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบโกธิค ผนังก่ออิฐฉาบปูน ลักษณะสวยงามน่าชมมาก

กินกาแฟในบ้าน มีหนังสือให้อ่าน มีชิงช้าให้นั่งเล่น

และหากได้มีโอกาสผ่านมาเที่ยวอัมพวา และอำเภอวัดเพลง อย่าลืมแวะพักชิมกาแฟที่ร้าน fuel coffee ร้านแสนน่ารักที่ใครๆต้องประทับใจ

ร้าน fuel coffee เป็นร้านกาแฟสด ที่เปิดเป็นเจ้าแรกของอำเภอวัดเพลง ใครผ่านจะต้องเบรกรถเอี๊ยด เพราะที่นี่คือ “สถานีเติมพลังทางใจ” ด้วยการตกแต่งร้านสวยสะดุดตา มีทั้งมุมสวนน่านั่งร่มรื่นภายนอกร้าน และด้านในร้านที่จัดวางเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋ น่ารัก ทั้งสองชั้น และที่ใครๆต้องกรี๊ด คือมุมชิงช้าที่ผูกโยงไว้ในร้าน

เนื่องจากเจ้าของร้าน นาราชา ส่วนแสวง (นุ่น) เป็นชอบดื่มกาแฟ ชอบไปเที่ยว ชอบถ่ายรูปตามร้านกาแฟที่ไปนั่ง ทำให้เธออยากมีร้านกาแฟเล็กๆสไตล์ธรรมชาติ ร่มรื่น เสมือนอยู่บ้าน มีมุมต่างๆให้ลูกค้าได้ถ่ายรูป และมีกาแฟรสชาติดีไว้บริการเติมพลัง เธอจึงให้ชื่อร้านว่า “fuel coffee”

เมนูกาแฟสด

กาแฟสด เข้มข้น หอมละมุน ชาซีลอน หอมกลิ่นใบชา กลมกล่อม ดัชท์โกโก้ ได้รสชาติของโกโก้ที่ต้องติดใจ อิตาเลี่ยน ชาเขียว คาราเมลลาเต้

เบเกอรี่

เครปเค้ก เนื้อนุ่มหลายชั้นราดด้วยราสเบอร์รี่ บราวนี่ช็อกโกเลต เนื้อช็อกแน่นเต็มคำ เค้กส้ม รสชาติเปรี้ยวหวานด้วยเนื้อส้ม

การตกแต่งร้าน

เนื่องจากเจ้าของร้านนี้ ชอบงานดีไซน์และตกแต่งออกแบบอยู่แล้ว จึงอยากออกแบบร้านตัวเองตามที่คิดให้เป็นแบบที่ชอบ เพราะคิดว่าร้านนี้ตัวเธอเองอยู่มากกว่าที่บ้าน จึงออกแบบให้เหมือนอยู่บ้าน ทำให้ลูกค้าที่เข้ามารู้สึกมาดื่มกาแฟ ไม่เหมือนร้านกาแฟแต่เหมือนอยู่บ้านตัวเอง

มุมโปรดที่ลูกค้าชอบ

  1. มุมชิงช้า เป็นมุมที่ทุกคนมาจะต้องมานั่งโยก ถ่ายรูปย้อนวัยกัน (เพราะเจ้าของร้านชอบชิงช้า อยากให้คนอื่นได้นั่งย้อนวัยกัน) ชิงช้าเลยเป็นเอกลักษณ์ของร้าน
  2. ตู้ไปรษณีย์ ตู้จะเขียนคำว่าวัดเพลงไว้ แสดงว่ามาวัดเพลง ราชบุรี แน่นอน เพราะมันเป็นตู้จริงๆ ที่จะมีบุรุษไปรษณีย์มาไขเอาจดหมายออกไปทุกวัน
  3. โซฟาใหญ่ (สีน้ำตาล) มุมนี้ทุกคนจะชอบมาก บอกว่าเหมือนนั่งห้องนั่งเล่นที่บ้าน
  4. ซุ้มต้นไม้ เป็นสวนเล็กๆที่ลมพัดเย็นสบาย เหมือนสวนในบ้าน มีเสียงน้ำล้น

ความภูมิใจที่เกิดเป็นคนราชบุรี

“ตอนแรกที่จบมาใหม่ทำงานที่เมืองกรุงเทพฯ ประมาณ 2 ปีกว่า รู้สึกเหนื่อยตื่นตั้งแต่ตี 5 เลิกงาน 6 โมงเย็น แต่รถติดกว่าจะกลับถึงบ้าน ก็ 4-5 ทุ่ม เป็นแบบนี้ทุกวัน อยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยม จึงตัดสินใจกลับบ้าน ทำธุรกิจเล็กๆ ที่บ้านในอำเภอเล็กๆที่เราเกิดดีกว่า ถึงจะไม่มีสิ่งอำนวยสะดวกเหมือนกรุงเทพฯ แต่สภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ รอยยิ้ม ความมีน้ำใจ วัฒนธรรมของชุมชนที่ยังอยู่ ทำให้รู้สึกคิดไม่ผิดที่กลับมาบ้านมาทำงานในถิ่นที่เราอยู่แล้วได้ทำงานที่เรารักและใกล้ครอบครัวที่เรารัก และทำให้คนได้รู้จักอำเภอวัดเพลง ราชบุรี มากขึ้น”


ร้าน fuel coffee: ตำบลเกาะศาลพระ อำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี โทร.08-3695-1155 เปิด 07.30-18.00 น. ทุกวันเว้นวันพุธ เปิด 07.30-18.00 น. ทุกวันเว้นวันพุธ