ร้าน Bake Me Tender : มนตร์เสน่ห์อาหารจานอร่อย

ร้านแรกพบ

​ร้านบางร้าน ไม่รู้ว่าร่ายมนตร์เสน่ห์อะไรไว้ไม่รู้ แม้จะเป็นเพียงร้านเล็กๆ แถมที่ตั้งก็ไม่ได้ใกล้ หรือว่าร้านจัดตกแต่งสวยงามอลังการ แต่สามารถเรียกผู้คนมาเยือนร้าน ราวกับแจกตั๋วฟรีอย่างนั้นเลย

ร้านนี้ก็จัดอยู่ในจำพวกนั้น ร้าน Bake Me Tender ที่เวลาผ่านหน้าร้านจะต้องแปลกใจ ว่ามีอะไรเด็ดนักหนา หน้าร้านถึงได้มีคนยืนรอเป็นแถวทุกยามเย็นสิน่า!!

จนกระทั่งวันหนึ่ง ได้มีโอกาสมาเยือน (เลือกช่วงเวลากลางวัน ที่ร้านเพิ่งเปิด) ผู้คนยังไม่มาร้านมามากนัก ได้ค่อยๆพินิจร้านอย่างละเอียด นับตั้งแต่แรกก้าวมาถึง ร้านในมุมสุดของริมถนน เป็นร้านขนาดเล็ก ภายในมีมุมเก้าอี้นั่งไม่มากนัก แต่จัดตกแต่งได้น่านั่ง มุมด้านในที่มีเก้าอี้ยาว ดูจะเป็นมุมยอดนิยม เพราะเหมาะกับการชวนกลุ่มเพื่อนมานัดเจอ ทานอาหารอร่อยๆ ที่โต๊ะตกแต่งด้วยลูกเล่นที่น่ารักและสร้างสรรค์ (เป็นอย่างไรต้องมาดูเอง) มุมโซฟาที่เพ้นท์ผนังรูปผู้หญิงเต้นระบำสีหวานสดใส ก็น่านั่งไม่แพ้กัน

ร้าน Bake Me Tender เป็นร้านอาหาร เบเกอรี่ อาหารแต่ละเมนูลูกค้าการันตีในรสชาติอร่อยเริด ด้วยการหวนมาทานอีกรอบกันทั้งนั้น

เมนูแนะนำ ของร้าน Bake Me Tender อาทิ

  • Chicken Pie (150 บาท) พายไก่ครีมเห็ดเสิร์ฟกับสลัดและมันบด เมนูดังของร้าน ที่ปรุงด้วยสูตรที่ทำให้เนื้อไก่นุ่มสุดสุด
  • Grilled Salmon Fillet with Hot Vinaigrette Sauce สเต๊กปลาแซลมอนย่าง เสิร์ฟกับสลัดและมันบด (285 บาท)
  • พาสต้าเส้นดำผัดกับเครื่องทะเล
  • สเต๊กปลาดอลลี่ - ลาซานญ่าหมู -ราวิโอลี่ซอสซีฟู้ด -ขาหมูเยอรมัน
  • สปาเกตตีขี้เมาปูนิ่มทอด
  • สปาเกตตีทะเลครีมซอสไข่กุ้ง

และที่ร้านนี้ยังขึ้นชื่อเรื่อง เบเกอรี่ ที่หน้าตาน่าทาน และรสชาติดี อาทิ บานอฟฟี่พาย เมนูแนะนำ : มิกซ์เบอร์รี่มูสเค้ก ไวท์ช็อกโกเลตชีสเค้ก เรดเวลเวท ทีรามิสุ กรีนทีแอนด์เรดบีนเค้ก โซโน่ชีสเค้ก สตรอว์เบอร์รี่ ร็อคสตาร์ ช็อกโกเลตชีสเค้ก พายแอปเปิ้ลครัมเบิ้ล พายไก่ พายเนื้อ เครปเค้กชาเขียว vanilla french toast chocolate fondant ที่ชอบใจมากที่สุด ก็คือที่ "ร้านเบค มี เท็นเดอร์" ไม่ทำให้คนรักของหวานต้องลำบากใจ และเป็นมิตรต่อสุขภาพ เพราะเมนูเบเกอรี่ปราศจากไขมันทรานส์แฟต

การเดินทางมายังร้าน Bake Me Tender จากตลาดพระราม 5 ตรงมาทางวงเวียนราชพฤกษ์ ผ่านอนุบาลเด่นหล้า ก่อนถึงวงเวียนด้านซ้ายมือ จะพบร้านอยู่มุมด้านในสุด แม้จะเป็นเพียงร้านเล็กๆ แต่ที่นี่หลายคนพาสมาชิกในครอบครัวมาทานอาหารกัน เป็นเพราะความอร่อยที่ร่ำลือ บางคนก็กลับมาเยือนอีกหลายครั้ง เพื่อโอกาสหนึ่งในชีวิตที่จะได้ลิ้มลองเมนูอาหารและเบเกอรี่แสนอร่อย ตามที่สโลแกนของร้านบอกไว้

"Life is uncertain. Eat dessert first."


Bake Me Tender : ถนนนครอินทร์ ตำบลบางขุนกอง จังหวัดนนทบุรี

โทร.0-2432-6989 / 08-9772-5105 เปิด 08.00 - 19.00 ปิดทุกวันจันทร์