หนุ่มบ้านไร่ กับ หวานใจไฮโซ

ตลาดนัดละคร

นับดาว (อารยา เอ ฮาร์เก็ต) สาวสวยไฮโซ เซเลบ และนางแบบชื่อดังแห่งวงสังคม ผู้ซึ่งปรากฏตัวไปงานไหน ก็ล้วนเป็นดาวเด่นประจำงาน ด้วยความสวย รวย มีสไตล์ชัดเจนของเธอ แต่ไม่มีใครรู้ว่า เบื้องหลังของนับดาวเป็นไฮโซถังแตก ที่เวลาจะออกงานแต่ละครั้ง ก็ต้องหาเงินไปไถ่เครื่องเพชร หรือกระเป๋าแบรนด์ออกจากโรงรับจำนำ แล้วพอออกงานเสร็จ ก็ต้องรีบเอากลับไปจำนำต่อทันที เพราะกลัวจะไม่มีกิน นับดาวต้องกอดเกียรติยศไว้ โดยไม่กล้าบอกใครโดยเฉพาะ ดร.ชนะชัย (ภูชิตะ ธนพัฒน์) แฟนหนุ่มไฮโซของเธอเอง ที่นับดาวแอบหวังว่า การแต่งงานกับชนะชัย จะสามารถกู้ฐานะของเธอเองขึ้นมาได้ โดยไม่รู้เลยว่า ชัชฎา (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) แม่ของชนะชัยก็ถังแตกพอกัน และหวังจะเอาเงินของนับดาว มากู้ฐานะที่เหลือแต่เปลือก

นับดาวรับงานเป็นเซเล็บมืออาชีพ งานไหนจ้างนับดาวมางานเป็นไม่ผิดหวัง เพราะจะเอาคอนเซ็ปไหนเธอได้หมด สร้างความฮือฮาเสมอๆยามเธอปรากฎตัวในงาน โดยมี พี่ฟู่ (บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ) ดีไซน์เนอร์เสื้อผ้าและผู้จัดการส่วนตัวคอยหางานให้ นอกจากนี้ยังรับงานเดินแบบอีก โดยทุกคนเข้าใจว่า นับดาวเป็นคนขยัน และไม่กล้าปฏิเสธคนเลยรับงานเยอะ แต่ความจริงแล้วที่นับดาวต้องขยัน เพราะต้องหาเงินมาพยุงฐานะไว้ ซึ่งบางครั้งก็ทำให้นับดาวเครียด จนกลายเป็นคนขี้วีน ทะเลาะกับคนในวงการบ่อยๆ โดยเฉพาะ เอมี่ (อภิษฎา เครือคงคา) นางแบบสาวที่กำลังมาแรง เอมี่มีนิสัยไม่ดีหลายอย่าง และยังสร้างภาพเก่งจนทุกคนสงสาร ทำให้หลายคนไม่ชอบนับดาว จนกระทั่งงานเดินแบบงานหนึ่ง เอมี่แกล้งนับดาวจนไม่ได้สวมชุดฟีนนาเล่ นับดาวเลยเอาคืน ด้วยการแกล้งเหยียบชายกระโปรงที่เอมี่ใส่ จนเกาะอกหลุดฮือฮาอื้อฉาวทั้งงาน ทำให้เอมี่อับอายคนสุดๆ ขณะเดียวกันนับดาวก็โดนแบนจากวงการจนไม่มีงานทำ

นับดาวเริ่มเข้าตาจน พอดีกับชนะชัยมาขอเธอแต่งงาน นับดาวเลยไม่ปฎิเสธ เพราะเป็นทางเดียวที่จะหาเงินมากู้ฐานะ อีกทั้งเธอก็มีใจกับเขาด้วย วันหนึ่งขณะที่ อลิสา (จินตหรา สุขพัฒน์) น้าสาวของนับดาว เอาของเข้าโรงรับจำนำให้นับดาวเหมือนเคย เอมี่บังเอิญเห็นเลยไปแอบถ่ายรูปไปป่าวประกาศ ให้นับดาวเสียหายเป็นการแก้แค้น ทำให้ชัชฎาชักไม่มั่นใจฐานะการเงินของนับดาว เลยแกล้งหลอกให้นับดาวหาเงิน มาร่วมลงทุนทำธุรกิจกับตน เพราะหวังจะสูบเงินของนับดาว และพิสูจน์ว่า นับดาวมีเงินจริงรึเปล่า นับดาวกลุ้มใจเพราะตนไม่มีเงิน เลยกลัวว่าความลับจะแตก แต่ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อนับดาวได้มรดกจากพ่อ เป็นที่ดินผืนใหญ่ที่ต่างจังหวัด ซึ่งมีคนมาจ่อคิวขอซื้อทำรีสอร์ท ด้วยเงินถึงร้อยล้าน ทำให้นับดาวดีใจสุดขีด แต่ติดที่พ่อใส่ชื่อของนับดาวร่วมกับ ปราบ (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ลูกชายของผู้มีพระคุณและคู่แค้นในวัยเด็ก

นับดาวนึกถึงความแสบในวัยเด็กของปราบ ที่ขับเคี่ยวกับตนมาตลอดก็หนักใจ แต่เพื่อเงิน นับดาวเลยยอมไปต่างจังหวัด เพื่อหาปราบและอ้อนวอนให้ปราบขายที่ดิน จะได้เอาเงินมาแบ่งกัน แต่ปราบไม่ยอมขาย เลยทำให้เกิดสงครามย่อยๆขึ้นทันที ปราบยังคงรักษาความแสบไว้ได้ไม่เสื่อมคลาย แม้ว่าตอนนี้ปราบจะกลายเป็นทั้งเจ้าของฟาร์มโคนมและสัตวแพทย์ คนเดียวของอำเภอไปแล้วก็ตาม ปราบต้องทำงานทุกวัน ตั้งแต่ดูแลฟาร์ม ไปจนถึงทำหน้าที่สัตวแพทย์ กึ่งสัตวบาลของชาวบ้าน ทั้งทำหมันให้หมู เอามือล้วงก้นช้าง เพื่อดูริดสีดวง ฯลฯ ซึ่งแต่ละงานล้วนแล้วแต่แปลกๆ ต่างจากสัตวแพทย์เมืองกรุงลิบลับ ที่คอยดูแลแต่น้องหมาน้องแมวน่ารักๆ ทำเอานับดาวที่ไปเห็นเข้าครั้งแรกแทบเป็นลม

ปราบเลยได้ทีใช้ให้นับดาวเป็นผู้ช่วยตน เพื่อนับดาวจะได้ทนไม่ได้หนีกลับกรุงเทพ โดยอ้างว่า นับดาวจะอยู่เฉยๆไม่ทำงานก็ได้ แต่ต้องจ่ายค่าข้าวให้ตน ด้วยความถังแตก ประกอบกับจะทู่ซี้อยู่ต่อ เพื่อกล่อมปราบให้ขายที่ นับดาวเลยจำใจต้องยอมรับข้อเสนอ ปราบเลยใช้ให้นับดาวทำงานแปลกๆ เช่น โกยอึวัว ให้อาหารฟาร์มตัวเงินตัวทอง ที่ปราบทดลองเลี้ยงอยู่ แต่ละงานเรียกเสียงกรี๊ด ด้วยความขยะแขยงให้นับดาวตลอด แต่พอถึงวันที่ขายวัวที่หมดสภาพให้โรงฆ่าสัตว์ นับดาวกลับร้องไห้โฮ ด่าปราบว่าไม่มีจรรยาแพทย์ ฆ่าสัตว์ที่ตนเองเลี้ยงมา ใจทมิฬหินชาติ ปราบพยายามอธิบายว่า มันเป็นงาน แต่นับดาวก็ไม่ฟังและประกาศว่า จะล้างแค้นให้วัวให้ได้

และนับดาวก็ไม่ต้องรอนาน เมื่อแอบได้ยินชาวบ้านมาตามปราบ ให้ไปช่วยทำคลอดเมียให้หน่อย เพราะหมอที่อนามัยไปประชุมที่กรุงเทพ นับดาวเลยแก้เผ็ดแกล้งปล่อยลมยางรถของปราบ จนปราบขับรถไปกลางทาง ล้อก็แบนหมดทั้งสี่ล้อ ปราบต้องวิ่งข้ามเขาไป กว่าจะไปทำคลอดได้สำเร็จ ทำให้ปราบแค้นใจ และประกาศสงคราม ที่จะไม่มีวันสงบศึกกับนับดาวเด็ดขาด การต่อสู้ของทั้งคู่เริ่มรุนแรงหนักขึ้น โดยปราบให้ ปกป้อง (ทูน หิรัญทรัพย์) กับ น้อยหน่า (ธัญชนก กู๊ด) อากับลูกสาวกำลังวัยรุ่นของตน ช่วยกันแกล้งนับดาว ให้นับดาวต้องลำบากลำบนสารพัด เพื่อให้นับดาวทนไม่ได้แล้วกลับไปกรุงเทพฯ แต่ความงกของนับดาวมีมากกว่า นอกจากจะไม่ยอมกลับแล้ว ยังเอาคืนปราบแบบแสบๆหลายครั้ง ไม่ว่าจะใส่ความปราบ จนสาวๆที่มาติดพันปราบอย่าง เพชรสี (ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) ลูกสาว เสี่ยไฝ (กฤตย์ อัทธเสรี) เสียเซลพ์อกหักกลับไป หรือแกล้งป่วนงานของปราบ จนฝูงแพะของชาวบ้าน ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ท้องร่วงเกือบตาย

ทั้งคู่กัดกันเจ็บๆหลายรอบ จนต่างฝ่ายต่างต้องหาตัวช่วยมาสู้กัน โดยนับดาวโทรตามอลิสา มาช่วยกันป่วนอีกแรง ปกป้องตกหลุมรักอลิสาทันทีที่เจอ ในขณะที่ปราบก็ยื่นข้อเสนอ ให้นับดาวช่วยดูแลน้อยหน่า และอยู่ทำงานในไร่ 3 เดือนแลกกับการขายที่ น้อยหน่ากำลังเป็นสาวน้อย แต่ก็ยังแก่นทโมน ปราบกะว่าถ้านับดาวจัดการน้อยหน่าได้ก็ดี แต่ถ้าทำไม่ได้ก็จะอาศัยน้อยหน่าไล่นับดาวกลับไปนั่นเอง ซึ่งตนมีแต่ได้กับได้ฝ่ายเดียว และทันทีที่เริ่มสอนน้อยหน่าก็แผลงฤทธิ์ทันที แต่นับดาวไม่เพียงแต่แสบกว่า ยังเล่นงานน้อยหน่ากลับ จนน้อยหน่าแทบกระอัก ในขณะที่น้อยหน่ามีคู่แค้นอยู่อีกคน คือ ตะวัน (จักริน ภูริพัฒน์) หนุ่มน้อยจอมกวนแห่งรีสอร์ทข้างๆ ยิ่งตะวันเห็นนับดาวครั้งแรก ก็ชอบในความสวยของนับดาว น้อยหน่ารู้สึกหงุดหงิดโดยไม่มีสาเหตุ ที่คู่กัดของตนมาสนใจนับดาว ศัตรูหมายเลขหนึ่งของตนเช่นกัน

ระหว่างนั้นเอง ปราบก็พานับดาวไปดูวิธีทำไร่ และสอนให้รู้จักการทำไร่ รวมทั้งวิถีชีวิตของชาวบ้าน อย่างที่นับดาวไม่เคยเห็นมาก่อนเลยในชีวิต เช่น การเลี้ยงนกแสกที่ดูน่ากลัว เอาไว้ปราบหนูที่มากัดกินพืชไร่ การทำเกษตรผสมผสาน รวมทั้งการทำไร่โดยปราศจากยาฆ่าแมลงและปุ๋ยวิทยาศาสตร์ ทำเอานับดาวรู้สึกทึ่งในตัวปราบ นับดาวถามปราบว่า ทำไมไม่เป็นสัตวแพทย์ที่กรุงเทพฯ เพราะงานสบายกว่า แถมเงินดีกว่าหมอรักษาคนด้วยซ้ำ ปราบเลยบอกว่า เพราะเงินที่ได้จากไร่นาและฟาร์มสัตว์ พวกนี้ที่เลี้ยงตนและส่งเสียให้ตนเรียนจนจบ ตนเลยอยากจะตอบแทนคืนกลับไปบ้าง และความรู้ที่ตนเรียนมาก็เป็นประโยชน์กับชาวบ้านมากด้วย ขณะที่นับดาวเอง ก็แสดงความสามารถให้ปราบเห็น จนแม้แต่ปราบเองก็ยอมรับความสามารถของนับดาว ที่ตนไม่มีทางจะทำได้ ทั้งคู่เริ่มยอมรับในตัวตน ของอีกฝ่ายมากขึ้นเรื่อยๆ ผิดจากช่วงแรกๆที่ต่างฝ่ายต่างหมั่นไส้ และดูถูกอีกฝ่ายมาตลอด

แต่เหตุการณ์เหล่านี้ กลับทำให้น้อยหน่าไม่พอใจเพราะหวงพ่อ เลยร่วมมือกับเพชรสี เพื่อจะกำจัดนับดาวให้ออกไปจากชีวิต แต่เพราะมีตะวันเข้ามาร่วมแจม เลยเกิดผิดแผน ทำให้นับดาวเกิดประสบอุบัติเหตุจนสลบไป นับดาวฟื้นขึ้นมาและแอบได้ยินปราบดุลูก ที่ซนจนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต ซึ่งน้อยหน่าเองก็รู้สึกผิดและยินดีจะทำทุกอย่าง เพื่อชดเชยการกระทำของตน นับดาวเลยฉวยโอกาสนี้ แกล้งทำเป็นความจำเสื่อม โดยร่วมมือกับอลิสาและพี่ฟู่ ที่ขึ้นมาเยี่ยมนับดาว ทำให้ปราบรู้สึกผิด และพยายามจะให้ปราบยอมขายที่ เพื่อหาเงินมารักษาตน ซึ่งปราบก็เกือบจะหลงกล ยอมขายที่เพื่อให้นับดาวมีเงินไปรักษาตัว แต่ปราบกลับรู้ความจริงเข้าก่อน เลยซ้อนแผนแกล้งเอาคืนนับดาว จนแผนแกล้งทำความจำเสื่อมแตก แถมยังบังคับให้นับดาวทำงานในฟาร์มอีกต่างหาก แต่จากการทำงานครั้งนี้เอง ทำให้นับดาวรู้ความจริงเกี่ยวกับพ่อ ที่นับดาวไม่เคยรู้เรื่องมาก่อนเลย

เรื่องราว “หนุ่มบ้านไร่ กับ หวานใจไฮโซ” จะดำเนินต่อไปอย่างไร โปรดติดตามชมทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ในเวลา 20.20 นาฬิกา เริ่ม 26 พฤษภาคม 2555 ทางช่อง 3 เท่านั้นนะครับ

 

บทประพันธ์-บทโทรทัศน์ : สมภพ ผูกพันน้อย

กำกับการแสดง : สมจริง ศรีสุภาพ