เนสท์เล่ เพียวไลฟ์ สร้างวินัย "I am doing it"

อิ่มใจได้บุญ
ช่างภาพ: 

โครงการดีๆที่ให้ความรู้แก่เยาวชนเรื่องคุณประโยชน์ของการชดเชยน้ำให้ร่างกายอย่างพอเพียง พร้อมรณรงค์เสริมสร้างวินัยด้านรีไซเคิลกับเด็กนักเรียนชั้นประถม ที่โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม ในชื่อโครงการเก๋ไก๋ว่า "I am doing it มาร่วมสร้างวินัยที่ดี กับ เนสท์เล่ เพียวไลฟ์" โดย ผลิตภัณฑ์น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ บริษัทเนสท์เล่ (ไทย) จำกัด จัดขึ้นในบรรยากาศสนุกสนาน สดชื่น เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของน้องๆชั้นประถมศึกษากว่า 200 คน จากโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม ที่สะท้อนถึงความตั้งใจที่เนสท์เล่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมในการรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมสร้างความตระหนักแก่เยาวชนไทยในเรื่องรีไซเคิล โดย อาณัติ จุลินทร ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจน้ำดื่ม บริษัทเนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวในโอกาสที่ไปร่วมกิจกรรมเปิดโครงการว่า

"...ด้วยความห่วงใยที่เรามีให้กับสมาชิกทุกคนในครอบครัวของผู้บริโภค และตระหนักถึงความจำเป็นในการสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์ของการดื่มน้ำที่สะอาดและมีคุณภาพ ทางบริษัทฯ จึงได้จัดกิจกรรม "I am doing it มาร่วมสร้างวินัยที่ดี กับ เนสท์เล่ เพียวไลฟ์" ขึ้น เพื่อรณรงค์ให้ความรู้กับเด็กนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของการชดเชยน้ำให้ร่างกายอย่างพอเพียง พร้อมเสริมสร้างความตระหนักด้านสิ่งแวดล้อมและประโยชน์ของการรีไซเคิล เชิญชวนน้องๆร่วมรณรงค์แกะฉลาก แยกฝา แยกขวด และนำขวดพลาสติกที่ได้ไปรีไซเคิล แปรรูปเป็นเสื้อกันหนาว ส่งมอบความอบอุ่น คลายหนาวให้กับน้องๆ โรงเรียนดงเจนวิทยาคม อ.ภูกามยาว จ.พะเยา ในเดือนธันวาคม 2556 "

นอกจากนี้ในวันเปิดตัวโครงการฯ พี่ท็อป-จรณ โสรัตน์ ขวัญใจน้องๆ เคลียร์คิวทอง ควงคู่มาพร้อมกับสาวน้อยวัยน่ารัก น้องชาร์เล็ต-วาสิตา แฮเมเนา ร่วมกิจกรรมพร้อมสร้างสีสันภายในงาน และส่งกำลังใจให้กับน้องๆในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ที่มาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพไปพร้อมๆกับพี่ท็อป น้องชาร์เล็ต ทั้งยังได้เรียนรู้เรื่องการคัดแยกขยะ ด้วยวิดีโอการ์ตูนสนุกๆ เพื่อสร้างวินัยที่ดีให้กับน้องๆในเรื่องรีไซเคิล แล้วจึงลงสนามฝึกปฏิบัติจริงในการแกะฉลาก แยกฝา แยกขวด สำหรับขวดพลาสติกที่ใช้แล้ว เพื่อนำวัสดุไปแปรรูป รีไซเคิล ต่อด้วยเกมการแข่งขัน มหัศจรรย์การเรียนรู้พร้อมความสนุกและปิดท้ายด้วยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพที่ดีจาก น้องชาร์เล็ต-วาสิตา แฮเมเนา ว่า

"น้ำเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายมาก ชาร์เล็ต เองก็ดื่มน้ำสะอาดวันละ 8 แก้ว เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เพื่อนๆก็เช่นกัน มาดื่มน้ำสะอาดให้ได้วันละ 8 แก้ว นะคะ และเมื่อดื่มน้ำเสร็จแล้ว ก็อย่าลืม แกะฉลาก แยกฝา แยกขวด เพื่อนำไปรีไซเคิลทำเสื้อให้เพื่อนๆกันค่ะ"

พี่ท็อป-จรณ กล่าวชักชวนให้น้องๆมาร่วมกิจกรรมในวันนี้ว่า "กิจกรรมนี้เป็นการสร้างพื้นฐานที่ดีให้กับเยาวชนในการสร้างจิตสำนึกเรื่องสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นโครงการที่ดีและมีประโยชน์มากครับ นอกจากสร้างความสนุกสนานแล้ว น้องๆที่ได้เข้าร่วมโครงการยังได้เรียนรู้วินัยด้านการรีไซเคิล ทั้งการคัดแยกขยะในส่วนต่างๆ อีกทั้งน้องๆยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมทำเสื้อ เพื่อส่งมอบความอบอุ่นไปให้น้องๆที่โรงเรียนดงเจนวิทยา ในปลายปีอีกด้วยครับ"

ด้าน ผศ.เฉลิมพล ดาวเรือง รองผู้อำนวยการฝ่ายวิรัชกิจและกิจการพิเศษ โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทางเนสท์เล่ ได้เล็งเห็นความสำคัญในการสร้างจิตสำนึกให้กับเยาวชนไทยในการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งกิจกรรมนี้ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อนักเรียนเป็นอย่างมาก ซึ่งโรงเรียนของเราเองก็ได้เน้นและให้ความสำคัญเรื่องโภชนาการอาหาร และการดื่มน้ำที่สะอาดเป็นอย่างมาก เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงของเด็กๆ อีกทั้งโรงเรียนเองก็ได้จัดทำและสนับสนุนโครงการด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆที่เกี่ยวกับการรีไซเคิล การแยกขยะ หรือการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยดีเสมอมาครับ"

กิจกรรม "I am doing it มาร่วมสร้างวินัยที่ดี กับ เนสท์เล่ เพียวไลฟ์" ถือเป็นส่วนสำคัญในการเปิดโอกาสให้เยาวชน นักเรียน ได้มีโอกาสเรียนรู้ความสำคัญของการรีไซเคิล การนำไปแปรรูปและนำกลับมาใช้ใหม่ ช่วยส่งเสริมให้เยาวชนได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการรีไซเคิลที่มีประโยชน์ต่อสังคม โดยก่อนแยกย้ายกันกลับบ้าน ได้มีการมอบผลิตภัณฑ์น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ พร้อมสายคล้องคอที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษให้แก่น้องๆ พร้อมยังย้ำเตือนเรื่องการดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อสุขอนามัยที่ดีแก่น้องๆ อีกด้วยค่ะ