ขจัดปัญหาสิว ให้ใบหน้าใสอย่าง...แพทริเซีย

เคล็ดลับคนงาม

งานเปิดตัว Acne Digital Microscope นวัตกรรมเครื่องตรวจผิวของ ยูเซอริน ร่วมกับ วัตสัน มีพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุดของ ยูเซอริน แพท-แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด มาชวนสาววัยใสป้องกันปัญหาสิว จากจุดเกิดเหตุก่อนสายเกินแก้ ว่า

"ก็เคยมีปัญหาเรื่องสิวเหมือนกันค่ะ เมื่อก่อนมีสิวขึ้นค่อนข้างเยอะ ก็ไม่คิดอะไรมาก คิดว่ากำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่น เป็นสิวเดี๋ยวก็หายไปเอง แต่สิวที่เป็น...กลับเป็นๆหายๆ ไม่ยอมหายขาดไปสักที คือหนูเป็นคนที่ชอบออกกำลังกาย แล้วบางครั้งทำงานจนไม่มีเวลาล้างหน้า พอกลับบ้าน...ก็ไปออกกำลังกาย เลยขี้เกียจไปล้างหน้า เพราะยังไงต้องมีเหงื่อออกอยู่ดี ก็คิดว่า...ล้างหน้ารวดเดียวตอนออกกำลังกายเสร็จเลยดีกว่า (หัวเราะ)

...แล้วก็ทำงานด้วย เรียนไปด้วย มีเวลาพักผ่อนน้อย จึงอาจเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เวลาเป็นสิวก็เป็นอุปสรรคมาก ตอนที่ต้องไปแคสงาน เพราะทำให้หนูจะไม่มั่นใจในผิวหน้าของตัวเอง ส่งผลกระทบต่อชีวิตจริงๆค่ะ ตอนนั้นพยายามเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่บอกว่า ช่วยกำจัดสิวได้รวดเร็ว หรือไม่ก็เลือกวิธีการฉีดสิว เพราะไม่อยากให้มีสิวกวนใจอยู่บนใบหน้านาน ตอนเริ่มใช้ก็ดีขึ้นนะค่ะ แต่ไม่นานสิวก็กลับมาใหม่ แล้วเยอะกว่าเดิม

...โชคดีได้ปรึกษากับพี่หมอโอ๊ค (นพ.สมิทธิ์ อารยสกุล) แล้วทำการตรวจสภาพผิว วิเคราะห์ต้นเหตุของปัญหา พร้อมให้คำแนะนำว่า ด้วยไลฟ์สไตล์ของเด็กรุ่นใหม่อย่างหนู มีกระแสนิยมการรักสุขภาพ รักความสวยความงาม หลายคนมักเน้นการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นปัจจัยที่กระตุ้นการเกิดปัญหาผิว อย่างที่หนูแต่งหน้าแล้วไปออกกำลังกาย พอมีเหงื่อเยอะจะไปรวมกับไขมันบนผิวหนังที่ถูกสร้างมามาก เมื่อรวมกับเครื่องสำอาง จะก่อให้เกิดปัญหาการอุดตันขึ้นมา หลายคนเลือกฉีดเอาสเตอร์รอยเข้าไปโดยตรง ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาปลายเหตุ ไม่ได้แก้ปัญหาได้ในระยะยาว จึงควรแก้ไขที่ต้นเหตุจะดีกว่า

...การฉีดสิวบ่อยๆ จะทำให้เป็นแผลเป็นได้ หรืออาการยุบตัวเป็นรอยหลุมของผิว แล้วพี่หมอโอ๊คแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสม อาทิ แลคติกแอซิด...ช่วยผลัดเซลล์ผิว สลายสิ่งอุดตัน ลดรอยแดง สารคาร์นิทีน...ลดความมันส่วนเกิน สารเดเคนไดอัล...ยับยั้งการสะสมของแบคทีเรีย และลิโคชาลโคน...ลดอาการระคายผิว และลดการอักเสบ ตอนนี้สิวหายหมดแล้ว พร้อมกลับมามีใบหน้าใส และมีความมั่นใจกว่าเดิมอีกค่ะ"

ปัญหาสิวควรต้องป้องกันตั้งแต่ยังไม่ก่อตัว