แจกันดอกกุหลาบสีขาว ของ โน้ต มหัศจรรย์

ร้านดอกไม้

เป็นธรรมเนียมของคอลัมน์ร้านดอกไม้ครับ สำหรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่อย่างนี้ จะได้รับเกียรติจากศิลปินที่มีชื่อเสียงมาสั่งดอกไม้กับร้านของเรา สำหรับครั้งนี้ ก็ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้จัดดอกไม้ให้กับหนุ่มน้อยหน้าใสหัวใจลูกทุ่ง โน้ต-มหัศจรรย์ มาตศรี จากค่ายเพลงบีบี.เรคคอร์ดครับ หนุ่มโน้ตเริ่มเข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 18 จากการประกวดโครงการ The Singer ทางไทยทีวีสีช่อง 3 หลังจากนั้นก็มีผลงานต่างๆมากมาย จนได้เข้ามาร่วมงานกับค่ายเพลงบีบี.เรคคอร์ด เมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดย Single ใหม่ล่าสุด เพลง "จุ๋มจิ๋ม (ประยุกต์)" จากอัลบั้มชุดแรก "หนุ่มหน้ามนขนตางอน" ก็กำลังเรียกคะแนนนิยมจากเหล่าแฟนคลับได้ทั่วประเทศอยู่ในขณะนี้ สำหรับอัลบั้มนี้ หนุ่มโน้ตบอกว่า "คาดหวังเต็มร้อยครับ เพราะตั้งใจทำงานมาก เพลงมีทั้งแต่งขึ้นมาใหม่ และนำเพลงเก่ามาทำใหม่ครับ เพราะอยากจะอนุรักษ์เพลงไทยลูกทุ่งแท้ๆไว้ ไม่อยากให้สูญหาย ก็ขอให้แฟนๆทั่วประเทศช่วยส่งเสริมด้วยครับ ซึ่งแฟนคลับของผม ก็จะมีทุกเพศทุกวัย ส่วนใหญ่เป็นแม่ๆป้าๆเยอะ เพราะความที่เราดูตัวเล็กๆและผู้ใหญ่เอ็นดู เวลาที่ร้องเพลง พวกแม่ๆก็จะซื้อขนมของกินมาให้เต็มเลยครับ" แหม..ก็น่ารักเสียอย่างนี้ ใครจะอดใจไม่รักได้ไหว จริงไหมล่ะครับ แม่ยกทั้งหลาย (เอ้า!...ฮิ้ว!)

ให้หนุ่มโน้ตเล่าหน่อยครับว่าทำไมถึงสั่งแจกันดอกกุหลาบสีขาว "เป็นคนชอบสีขาวครับ ชอบแต่งบ้านสีขาว รถก็สีขาว ใส่เสื้อผ้าสีขาว นาฬิกาสีขาว คือถ้าเลือกได้ ก็จะเอาสีขาวไว้ก่อน เพราะดูสะอาดตาดี แล้วดอกไม้สีขาวก็สื่อถึงความสะอาดบริสุทธิ์ด้วยครับ เวลามีงานคอนเสิร์ต แฟนๆที่รู้ว่าเราชอบดอกกุหลาบหรือดอกไม้อื่นสีขาวก็จะเตรียมมาให้ ส่วนที่บ้านก็มีปลูกดอกกุหลาบไว้เหมือนกัน แต่มีหลากหลายสีเลย เพราะคุณแม่ชอบครับ"

ถ้าใครอยากจะลองจัดแจกันดอกกุหลาบสีขาวแบบที่จัดให้หนุ่มโน้ตนี้ ก็ลองทำตามได้เลยนะครับ โดยของที่ต้องใช้ก็มี (รูปประกอบ 1)

1. ดอกกุหลาบ และดอกคาร์เนชั่นสีขาว

2. ดอกไลเซนทัสสีเขียว

3. ดอกคัตเตอร์สีม่วง

4. ใบไผ่ฟิลิปปินส์

5. แจกันแก้ว แผ่นพลาสติกใส และ โอเอซิส

มาทำไปพร้อมๆกันเลยนะครับ

1. เสียบใบไผ่ฟิลิปปินส์ลงในแจกันโดยรอบ ขยำแผ่นพลาสติกใสเป็นก้อน ใส่ลงในแจกันเพื่อช่วยดันใบไผ่ฟิลิปปินส์ให้แนบกับขอบของแจกัน หลังจากนั้น ให้ตัดโอเอซิสให้พอดีกับปากแจกัน แล้ววางบนแผ่นพลาสติก (รูปประกอบ 2)

2. ปักดอกกุหลาบสีขาวให้เป็นพุ่ม (รูปประกอบ 3)

3. แซมด้วยดอกไลเซนทัสสีเขียว และดอกคาร์เนชั่นสีขาวจนเป็นพุ่มแน่น เสียบใบไผ่ฟิลิปปินส์ที่ด้านล่าง เพื่อรองรับดอกไม้ (รูปประกอบ 4)

4. เติมดอกคัตเตอร์สีม่วงที่ด้านบนเพิ่มสีสัน (รูปประกอบ 5)

เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ แจกันดอกกุหลาบสีขาวสำหรับหนุ่มโน้ต ที่เหมาะสำหรับวางตกแต่งในส่วนรับแขก หรือทานอาหาร เพื่อสร้างบรรยากาศส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ให้ดูหรูหราขึ้น ส่วนศิลปินรับเชิญพิเศษในฉบับหน้านั้น บอกไว้ก่อนเป็นสาวสวยเสียงดี แต่จะเป็นใครนั้น ขอได้โปรดติดตามครับ

สวัสดีปีใหม่ 2557 แด่ผู้อ่านหญิงไทยทุกท่านครับ