พยากรณ์ประจำปี

ดวงเมืองไทยใน "ปีมะเมีย" 2557

ปีมะเมีย พุทธศักราช 2557

นางสงกรานต์ชื่อโคราคะเทวี ทรงพาหุรัดทัดดอกปีบ

แก้วมุกดาหารเป็นอาภรณ์ ภักษาหารน้ำมันเนย

พระหัตถ์ขวาทรงพระขรรค์ พระหัตถ์ซ้ายทรงไม้เท้า

เสด็จยืนมาบนหลังเสือ

 

"พุทธทำนาย" ได้ทำนายกล่าวถึงโลกมนุษย์จะวิบัติและสิ้นสูญไป ท่านตรัสไว้กว่า 2,500 ปีมาแล้ว เกี่ยวกับ "วันสิ้นโลก" ตรัสว่าเมื่อศาสนาพุทธถึงกึ่งพุทธกาล (ก็คงประมาณปี 2550 เศษ) อากาศ ดินฟ้าจะปรวนแปร มนุษย์และสัตว์จะได้รับภัยพิบัติ แผ่นดินไหว น้ำท่วมโลก โรคภัยไข้เจ็บจะเกิดขึ้น มนุษย์จะมีนิสัยโหดเหี้ยม พระสงฆ์องค์เจ้าถูกเสื่อมศรัทธา จะเกิดสงครามใหญ่ไปทั่วสารทิศ ข้าวยากหมากแพง ผู้คนไม่อยู่ในศีลธรรม คนโกงจะเต็มบ้านเต็มเมือง เป็นใหญ่เป็นโต หลงแต่อำนาจ แต่กลับเป็นที่เชิดหน้าชูตาในสังคม ผู้ที่ประพฤติชอบทำแต่ความดีกลับไม่มีใครเคารพเชื่อถือ เมื่อโลกจะวินาศถึงที่สุด แล้วจะเกิดปรากฏการณ์ที่ดีขึ้น สวรรค์จะล้างคนบาปคนชั่ว โดยลูกไฟจากฟ้าตกลงมาในหมู่มวลมนุษย์ที่เลวทราม แผ่นดินจะถล่มทลายกลายเป็นทะเลเพลิง มนุษย์จะตกลงไปสู่นรกอเวจี คนชั่วจะถูกทำลายสิ้นสูญไป จะเหลือแต่คนดีเท่านั้น จึงนับเป็นกรรมของสัตว์โลกโดยแท้จริง"

คำทำนายขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า เราคงจะเริ่มได้เห็นในปี 2557 นี้กระมัง?

จะเกิดสงครามในตะวันออกกลางกับประเทศสหรัฐอเมริกา ยุโรป เอเชีย สงครามที่ใหญ่โตที่สุดที่เกิดขึ้นมาเป็น "สงครามโลกครั้งสุดท้าย" (เพราะถ้าเกิดขึ้นแล้วจะถึงล้างโลกได้) มีผู้คนเสียชีวิตมากมายมหาศาล

และอีกเรื่องหนึ่งที่เกิดขึ้นในปีมะเมียนี้ ยิ่งใหญ่ไม่แพ้เรื่องสงครามล้างโลกเลยก็คือ ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นรุนแรงที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา เกิดแผ่นดินไหวขนาดรุนแรง 9 ริกเตอร์ตรงบริเวณรอยเลื่อนขนาดใหญ่ คือรอยเลื่อนซานแอนเดรียสที่พาดผ่านเมืองต่างๆ ทั้งเมืองใหญ่เมืองน้อยในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกา เป็นการไหวรุนแรงที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้น มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ท้องฟ้ามืดมิดไม่เห็นแสงเดือนแสงตะวันเป็นเดือนๆ

และคำทำนายของพุทธองค์ ยังเป็นคำทำนายเก่าแก่ที่ปู่ย่า ตายาย ของเราเชื่อถือมานานแล้ว คนไทยเราจะต้องรับรู้หรือรับฟัง เพราะจะเริ่มสำแดงออกมาในบ้านเมืองเราในปีมะเมีย 2557 นี้ด้วย และจะสอดคล้องกับทางโหราศาสตร์แบบไทยๆว่า ประเทศสยามในปี 2557 นี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงผู้นำของประเทศคนใหม่ครั้งยิ่งใหญ่ ทำให้สยามประเทศเหมือนตกอยู่นรกอเวจี จะเป็นผู้นำที่หึกเหิม ปราศจากเมตตา และไร้บารมี แต่จะหลงผยองตนยิ่งใหญ่กว่าผู้อื่น บริหารบ้านเมืองแบบเผด็จการ ทำให้ประเทศชาติตกต่ำ เข้าสู่จุดมืด "ยุคมืด" อีกครั้ง

ทำให้ประชาชนแบ่งเป็นสองฝักสองฝ่าย จับอาวุธเข้าต่อสู้กัน จนควบคุมไว้ไม่อยู่ กลายเป็นสงครามกลางเมือง สงครามเลือดฆ่ากันเอง

เกิดความร้าวฉานให้กับสยามประเทศ มีการแบ่งชั้นวรรณะ แบ่งค่าย แบ่งสีให้สังคมในชุมชน แม้กระทั่งในครอบครัว เป็นบาดแผลที่ร้าวลึกไม่สามารถประสานให้กลับมาเหมือนเดิมได้

ความเปลี่ยนแปลงของบ้านเมืองมันจะพลิกผันตามไม่ทัน แม้กระทั่งตัวผู้นำ และนักการเมืองทั้งหลายที่ยังคิดซ่อนเร้น ต่างคนต่างคิดเพื่อจะไปสู่จุดความสำเร็จของตนเองเท่านั้น ขอเตือนอย่าได้คิดเป็นเด็ดขาด! ถึงเวลาแล้วที่ดวงดาวในปี 2557 จะส่งผลให้เห็นถึงธาตุแท้ของนักการเมืองชั่วๆ และผู้นำที่เลว หวังแต่ประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้อง ไม่ได้หวังดีกับประเทศ ก็ไม่อาจจะเก็บงำความชั่วไว้ได้ ก็จะถูกเปิดโปงออกมา โดยมีประชาชนเป็นผู้ตัดสินความผิด และลงโทษนักการเมืองชั่วช้าสามานย์เหล่านั้น ด้วยฝีมือของตนเองโดยการประชาทัณฑ์นักการเมืองชั่วเหล่านั้นในที่สาธารณะอย่างโหดเหี้ยมเช่นกัน

ในที่สุดการเมืองต้องเป็นสุญญากาศ

ตามดวงเมืองของประเทศหลังจากการปฏิรูปโดยประชาชน จะถูกควบคุมหรือคุมบังเหียนประเทศโดยอำนาจที่ยิ่งใหญ่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นอะไร แต่ยิ่งใหญ่มากจริงๆ และในประเทศจะตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้อยู่ระยะหนึ่ง แล้วจะค่อยๆเงยหัวขึ้นเหมือนเครื่องบินตั้งลำได้ (ภาคนี้ทายแค่นี้ มีอะไรอีกก็ต่อภาคหน้าก็แล้วกัน)

อำนาจที่ยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นในชั่วพริบตาในปี 2557 นี้ ไม่ได้มอบไว้ให้กับใครหรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มันจะพัฒนาไปในรูปแบบของมันเอง

ขอให้พี่น้องประชาชนจงตระหนักว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของบ้านเมืองไม่เคยลืมพวกเรา พระสยามเทวาธิราชของบรรพบุรุษไทยท่านได้เริ่มดลบันดาลแล้ว กำจัดสิ่งไม่ดีออกไปจากสยามประเทศ จนหมดสิ้นในปี 2557 นี้

เพราะฉะนั้นจงสบายใจได้ระดับหนึ่ง

แต่ตลอดทั้งปีเศรษฐกิจไทยมีแต่แย่ลง เนื่องจากปัญหาค่าครองชีพที่แพงขึ้น หนี้สินเพิ่มมากขึ้น แต่รายได้กลับคงที่ ทำให้เกิดอาการชักหน้าไม่ถึงหลัง และการเพิ่มขึ้นของราคาสินค้าอุปโภคบริโภค ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าก๊าซ ค่าน้ำมันที่เพิ่มขึ้น ล้วนส่งผลกระทบกับฐานะความเป็นอยู่ทั้งทางตรงและทางอ้อมกับคนส่วนใหญ่

ซึ่งเศรษฐกิจของโลกปี 2557 นี้ มีปัญหาหนัก ทั้งในอเมริกา ยุโรป จีน ญี่ปุ่น ล้วนเป็นคู่ค้ารายใหญ่และสำคัญของไทย ทำให้การส่งออกที่เป็นเส้นเลือดใหญ่ของเศรษฐกิจทรุดลง

และที่สำคัญ เกิดปัญหาทางการเมืองอยู่ในภาวะวิกฤตกับเสถียรภาพของรัฐบาลก็สั่นคลอน ทำให้เศรษฐกิจของประเทศอ่อนแอลงถึงขั้นล้มละลาย

นอกจากนี้ยังมีปัญหาวิกฤตที่สุดเฉพาะหน้าที่เผชิญอยู่ในปี 2557 ก็คือสงครามการประชันหน้ากันระหว่างสหรัฐฯ ซีเรีย อียิปต์ อิหร่าน ที่เกิดขึ้นแล้ว จะเป็นผลกระทบสำคัญ ทำให้ราคาน้ำมันสูงขึ้น และการเพิ่มขึ้นของราคาสินค้าต่างๆในประเทศ ทำให้เกิดปัญหาเงินเฟ้อเป็นมรสุมที่เลวร้ายสำหรับประชาชนคนไทยทั้งสิ้น

"พระราหูสถิตอยู่ราศีตุลเล็งลัคนาเมืองราศีเมษ จนกระทั่งวันที่ 30 มิถุนายน 2557 ก็ย้ายเข้าสู่ราศีกันย์"

"พระเสาร์สถิตอยู่ราศีตุลเล็งลัคนาเมืองราศีเมษ จนกระทั่งวันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 ก็ย้ายเข้าสู่ราศีพิจิก"

"ดาวพฤหัสบดีย้ายจากราศีเมถุนเข้าสู่ราศีกรกฎในวันที่ 17 มิถุนายน 2557 ถือได้ว่า ดาวพฤหัสบดีในปีมะเมีย 2557 เดินผิดปกติเพราะในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 ก็ย้ายเข้าสู่ราศีสิงห์ และในเวลาไม่นานนักในวันที่ 25 ธันวาคม 2557 ก็ย้ายกลับมาสถิตในราศีกรกฎอีกครั้งหนึ่ง"

เป็นอีกปีหนึ่ง การพยากรณ์เหตุการณ์ความเป็นไปของบ้านเมืองตั้งแต่ต้นปีจนถึงสิ้นปี 2557 นี้ มันเป็นจุดยุ่งยาก และมีอะไรต่อมิอะไรขมวดปมอย่างยุ่งเหยิง แทบไม่อยากดูเอาทีเดียวเลย ถึงดูแล้วก็ไม่อยากทาย เพราะแทบจะค้นหาเรื่องดีๆมาดูไม่ได้เลย

เป็นที่น่าสังเกตว่า ดวงเมืองในปี 2557 นี้ จะมีความละม้ายคล้ายคลึงกับดวงการเปลี่ยนแปลงการปกครองเดือนมิถุนายน พ.ศ.2475 ตรงที่ว่า ดาวพฤหัสบดีโคจรย้ายเข้าสู่ราศีกรกฎในเดือนมิถุนายน พ.ศ.2557 ทำมุมตรีโกนกับดาวมฤตยูในราศีมีน

และถ้าเราย้อนไปดูดวงกรุงศรีอยุธยาแตก ครั้งที่ 2 (7 เมษายน พ.ศ.2310) ซึ่งมีลัคนาอยู่ราศีพฤษภในปีเสียกรุงนั้น มีดาวบาปเคราะห์อังคารกับพระเสาร์โคจรเข้ากระหน่ำราศีนั้นอย่างเต็มที่ จึงมีเหตุทำให้คนไทยถูกพม่าข้าศึกฆ่าตายอย่างยับเยิน แม้พระสงฆ์องค์เจ้าก็ไม่ละเว้น ผู้คนถูกฆ่าตายเป็นผักปลา มีซากศพลอยเกลื่อนแม่น้ำ

ดวงดาวทั้งสองเหตุการณ์ในอดีตได้กลับมาสำแดงฤทธิ์เดชให้เราเห็นอีกครั้ง

ประวัติศาสตร์ (กลียุค) กำลังหมุนกลับมาซ้ำรอยเดิมอีกหรือ

เราได้เห็นกันมาแล้วจากประวัติศาสตร์ในอดีต ไทยได้ถูกพม่าเข้ามารุกรานย่ำยี ขณะที่ภายในประเทศกำลังยุ่งเหยิงแตกความสามัคคี จนอาณาจักรอยุธยาของเราต้องเสียอำนาจอธิปไตย ตกอยู่ภายใต้อำนาจของพม่าถึง 2 ครั้ง ครั้งหลังสุดกรุงศรีอยุธยาแตกอย่างยับเยิน พม่าข้าศึกเผาเมืองฆ่าฟันคนไทยจนเลือดนองแผ่นดิน นั่นเป็นสมัยที่คนไทยลืมตัว แย่งอำนาจกันเอง เกิดกบฏภายใน ผู้ใดเป็นฝ่ายชนะ ก็จะฆ่าทำลายฝ่ายตรงข้ามแบบไม่ให้เหลือหลอ

การที่พ่ายแพ้แก่ข้าศึก ก็เนื่องด้วยการแตกความสามัคคี ดวงเมืองตกต่ำอย่างสุดขีด ไม่มีการฝึกปรือ ทะแกล้วทหารหาญไว้เตรียมป้องกันบ้านเมือง เสนาบดีทะเลาะกันเอง และผู้เป็นใหญ่แสวงหาพรรคพวก เลือกเอาคนโง่มาเป็นใหญ่ปกครองผู้คน

เดือนมกราคม-เดือนมีนาคม ดาวอังคาร ดาวเสาร์ และราหูเดินเกาะกุมกันเล็งลัคนาประเทศเช่นนี้ด้วย เป็นตัวเร่งเร้า ผลก็คือทำให้ประเทศเกิดการเปลี่ยนแปลง มีการเรียกร้องประชาธิปไตย มีการจลาจล และเปลี่ยนนายกรัฐมนตรี ซึ่งก็ยังจะมีการปฏิรูปเปลี่ยนแปลงอยู่ต่อไปตราบเท่าที่ดาวเดิน อย่างไรก็ดี ละครของประเทศบทดุเดือดปีนี้จะจบลงด้วยชีวิตของมนุษยชาติ จะถูกปลิดปลงอย่างเหลือคณานับ ใครมีอำนาจวาสนาอย่าดูถูกพลังประชาชน อย่าอวดอำนาจหรืออวดว่ามีกำลัง ด้วยว่าอำนาจวาสนานั้นเมื่อมีโอกาสรุ่งโรจน์ก็ดีอยู่ แต่บทดวงชะตาตก ทุกอย่างก็จะหกคะเมนเพียงชั่วพริบตาเท่านั้น

คนไทยในปี 2557 นี้ ย่างเข้าสุ่ยุคมิคสัญญีโดยแท้ ดวงเมืองสมัยประชาธิปไตยเห็นได้ชัดว่าต้องตกอยู่ในสภาวะอันเกี่ยวกับความตาย และการเสียเลือดเนื้อได้สำแดงให้เห็นเป็นการพร้องกันทั่วเช่นนี้ จึงไม่น่าสงสัยว่าเหตุไฉน "วันมหาวิปโยค" ซึ่งต้องเกิดขึ้น เลือดไทยต้องไหลรินแผ่นดินเมืองบางกอกด้วยประการฉะนี้

ผลของการโคจรของดวงดาวในภาวะวิสมคติกาลเช่นนี้ บ่งว่าบ้านเมืองยังคงอยู่ในระยะหน้าสิ่วหน้าขวานคับขัน และมีความแตกแยก ความยากแค้น ความไม่กลมเกลียวกันระหว่างพรรค หมู่คณะ และบุคคลในทุกสาขาอาชีพ วงการสงฆ์ไม่สู้ดีนัก มีเรื่องมัวหมอง บุคคลสำคัญเจ็บป่วย ขุนนางกังฉินหรือฝ่ายอันเป็นปรปักษ์กับบ้านเมืองจะกำเริบเสิบสาน ไทยจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้าน และจะได้รับความเดือดร้อนจากประเทศใกล้เคียง

ดวงประเทศ จึงพึงสังวรให้จงหนัก ระวังผีซ้ำด้ำพลอย ขอย้ำดีกว่า ไม่ใช่เวลาที่จะทะเลาะกัน และไม่ใช่เวลาของผู้มีอำนาจจะกอบโกยอันเป็นเหตุให้บ้านเมืองวิบัติ ความไม่แน่นอน ความไม่มีศรัทธาของประชาชนพลเมือง เมื่อฝ่ายผู้ปกครองและพรรคพวกตั้งหน้าตั้งตาจะกอบโกยท่าเดียว ใช้อำนาจไม่เป็นธรรม ฟาดฟันศัตรูทางการเมืองอย่างโหดร้าย

เมืองบางกอกในปี 2557 คือเป็นสถานการณ์ความรุนแรงทางการเมืองที่สำคัญแห่งประวัติศาสตร์ประชาธิปไตยไทยอีกปีหนึ่งในรอบหลายสิบปีของประเทศไทย ข่าวแพร่หลายไปทั่วโลก

เป็นระยะวิกฤตเกี่ยวกับความเป็นความตาย

ภาวะเงินเฟ้อ และปัญหาทางเศรษฐกิจเริ่มปรากฏขึ้น ราคาน้ำมันปิโตรเลียมพลังงานถีบตัวสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ขณะที่ภาวะเศรษฐกิจโลกชะงักงัน ความรู้สึกแตกต่างทางพื้นฐานของกลุ่มมุสลิมภาคใต้

ทาง 3 จังหวัดภาคใต้มีปัญหาใหญ่หลวง จะทวีความรุนแรงมากขึ้น มีการแตกแยกขาดลอยไป ทำให้เกิดความยุ่งยากกับรัฐบาล กลายเป็นสงครามขนาดใหญ่ ขยายวงกว้างออกไป การฆ่าผู้บริสุทธิ์ยังดำเนินต่อไป ยังเผาโรงเรียน วัดวาอาราม สถานที่ราชการ โดยใช้อาวุธทันสมัยร้ายแรงกับผู้หญิง เด็ก และคนชรา เสียชีวิตไปเป็นจำนวนมาก อาจต้องมีองค์การสหประชาชาติเข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นเรื่องใหญ่ไปทั่วโลก

ภาคการเกษตรในระบบเศรษฐกิจไม่สามารถขยายตัวรองรับการเติบโตของประชากร และภาคอุตสาหกรรมใหม่ก็ไม่สามารถขยายตลาดรองรับผู้ว่างงานได้อย่างเพียงพอ

ทำให้ประเทศไทยชะงักงันภายใต้โครงสร้างการเมืองใหม่ กลุ่มทหาร และกลุ่มข้าราชการจำนวนมากเป็นกลุ่มผลประโยชน์ที่ได้รับประโยชน์ที่พวกเขาไม่สามารถจะรวมตัวกันได้ในเรื่องผลประโยชน์ของชาติ หากแต่ต่อสู้แก่งแย่งเพื่อผลประโยชน์ของกลุ่มตนอย่างเห็นแก่ตัว

ไทยพึ่งการส่งออกไม่ได้ การบริโภคภาคเอกชนหมดแรงกลางคัน การลงทุนก็จอดไม่ต้องแจว นักลงทุนก็ยังกล้าๆกลัวๆ จากทั้งปัญหาเศรษฐกิจภายนอกประเทศที่ยังไม่ฟื้นตัว และปัญหาภายในประเทศจากความไม่แน่นอนทางการเมือง

ปัญหารายได้ของประเทศที่อยู่ในภาวะซวนเซ ทำให้รัฐบาลต้องทบทวนนโยบายการดำเนินเศรษฐกิจยกใหญ่ นโยบายประชานิยม เป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องคิดใหม่ทำใหม่ เพราะหากยังดื้อด้านเดินหน้าต่อไปในภาวะที่รายได้ของประเทศอ่อนแอ ยิ่งเป็นการซ้ำเติมฐานะการคลังของประเทศ

ส่วนด้านเศรษฐกิจถือว่าตกต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลกก็ว่าได้ ทั่วโลกเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า เศรษฐกิจของสหรัฐฯ และยุโรปคลอนแคลน ซวนเซ โดยเฉพาะประเทศไทยเรา เป็นปีแห่งความล้มละลายทางเศรษฐกิจ ไม่อาจฟื้นขึ้นมาได้ ประชาชนอดอยาก ธุรกิจสับสน คนว่างงานหรือถูกปลดออกจากงานหลายแสนคน เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ประกอบกับเกิดสงครามไปทั่วโลก ธนาคารทั้งเล็กและใหญ่เริ่มล้มและปิดตัวเองลง ตลาดหุ้นถูกกระทบกระเทือนอย่างหนักต้องปิดตัวเองลงอย่างถาวร มีคนฆ่าตัวตายเป็นจำนวนมาก ถือได้ว่าเป็นปีแห่ง "เศรษฐกิจเลือด" ก็เป็นได้

อีกนัยหนึ่งโหราศาสตร์ไทยโบราณ บ่งถึงเป็นปีอันตราย ประมาทมิได้ทุกๆทาง ธุรกิจสับสน กระแสเงินตรามีจุดเครียด ภาวะทางการเงินตึงตัว เราจะเสียเปรียบทางการค้ากับต่างแดนเป็นหนี้สินมากมาย เศรษฐกิจของประเทศเริ่มตกต่ำอีก ถึงขั้นล้มละลายทางเศรษฐกิจ รัฐบาลจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญใหญ่หลวง แตกความสามัคคี มือที่สามจะยุยงให้เกิดการสไตร๊ค์ การหยุดงานเรียกร้องค่าจ้าง สร้างความปั่นป่วน ปัญหาชายแดนจะก่อให้เกิดการกระทบกระทั่งอย่างรุนแรง ในกรุงเทพฯ จะถูกก่อวินาศกรรมเสียหาย มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ จะมีเครื่องบินภายในประเทศตก ดิน ฟ้า อากาศจะแปรปรวน โลกกำลังวิบัติ เศรษฐกิจตกต่ำอย่างหนักทั่วทุกมุมโลก ค่าเงินดอลลาร์ในตลาดโลกผันผวน จะสร้างความวุ่นวายไปทั่วโลก

สถานการณ์ภัยพิบัติ ปี 2557 ประเทศไทยมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดปรากฏการณ์สภาวะแห้งแล้ง และเนื่องจากการระเบิดของภูเขาไฟในประเทศอินโดนีเซียเป็นปัจจัยเร่งให้เกิดปรากฏการณ์แห้งแล้งมากขึ้น

อีกทั้งประเทศไทยเราต้องระวังภัยธรรมชาติ สลับหมุนเวียนหลายครั้ง มีผู้คนล้มตายหมู่เป็นจำนวนมาก และซ้ำเติมเกิดน้ำท่วมใหญ่ทั่วทั้งประเทศมากกว่าปีก่อนๆ ถือว่าเป็นวาตภัยครั้งร้ายแรงที่สุดที่เกิดขึ้นภายในประเทศ กรุงเทพฯ และภาคใต้น้ำจะท่วมหนักอีกครั้ง

เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในประเทศไทย เกิดขึ้นทางภาคเหนือ มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมหาศาล และจะมีอุบัติภัยทางทะเล และทางเครื่องบินมากกว่าในระยะใด เกิดดีเปรสชั่นผ่านตอนเหนือของประเทศอย่างรุนแรง น้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือ และอีสานลงมาทางใต้ต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ เขื่อนทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลาย เกิดน้ำท่วมใหญ่ในหลายจังหวัด พืชพันธุ์ธัญญาหารเสียหายหนักยิ่งกว่าครั้งใด มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน กรุงเทพฯ ต้องจมอยู่ใต้บาดาลเป็นเวลายาวนาน การจราจรเป็นอัมพาต

เรือถูกพายุพัดล่มกลางทะเล เสียชีวิตทั้งหมด

เกิดพายุถล่มภาคใต้

ปลายปีเกิดหิมะตกหนักทางภาคเหนือ ทำให้หมู่บ้าน และถนนหนทางเต็มไปด้วยหิมะ คนส่วนใหญ่เห็นว่าเป็น "อาเพศ" ของบ้านเมืองดังไปทั่วโลก

เดือนธันวาคม หย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลจีนใต้ พัฒนากลายเป็นพายุดีเปรสชั่น เคลื่อนตัวเข้าบริเวณภาคใต้ของประเทศไทย ส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก

อุบัติภัยทางน้ำ ทางอากาศ กับเรื่องแทรกซ้อนต่างๆทยอยกันเข้ามาโดยไม่ว่างเว้น ปีนี้จึงเป็นปีที่ไม่น่าไว้วางใจ

หุ้นเริ่มตกอย่างรุนแรงแบบวินาศสันตะโร

พายุโซนร้อนผ่านภาคกลางและตอนใต้ของไทย สร้างความเสียหายไปทั่ว ถนน สะพาน ทางรถไฟ เขื่อนเก็บกักน้ำขนาดใหญ่ และสาธารณูปโภคถูกทำลายสิ้น

ส่วนดวงของโลกนับว่าเป็นจุดมหันต์อันตรายอย่างที่สุด จึงไม่อาจคาดหมายอะไร เผื่อแผ่ถึงความหวังอันเรืองรองที่แจ่มใสได้ เพราะนั่นมันหมายถึง ภยันตรายแห่งสันติภาพ การตกต่ำของพืชผล ความแห้งแล้ง ความอดอยากยากแค้นของมนุษยชาติ โดยเฉพาะในปี 2557 ด้วยแล้ว ดวงดาวยังไม่อาจเกื้อหนุน หรืออำนวยความแจ่มใสใดๆแก่เศรษฐกิจโลกได้เลย ก็ได้แต่เฝ้าคอยดูด้วยความไม่สบายใจเลย

สหรัฐอเมริกาจะถูกปัญหาสำคัญของโลกบีบคั้นทำให้จำต้องเคลื่อนกำลังรบ หรือมีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นในประเทศ

เหตุการณ์ความเป็นไปของโลกในปี 2557 นี้ อิทธิพลของดาวบาปเคราะห์มีกำลังมาก สภาวะความยุ่งยากปั่นป่วนจะเกิดแก่ อิสราเอล ปาเลสไตน์ และอียิปต์ รวมทั้งประเทศทางใต้ของยุโรป น่าจะต้องระวังความรุนแรง ความขัดแย้งต่างๆเกิดขึ้นที่ตะวันออกกลาง ปัญหาต่างๆอันตกลงรอมชอมกันไม่ได้ ก็อาจจะคุกรุ่นขึ้นมาอีก โดยบุคคลหัวรุนแรงบางกลุ่มซึ่งอาจจะกลายเป็นชนวนให้เกิดความบาดหมางต่อไปอย่างใหญ่โต จนถึงกับต้องจับอาวุธเข้าห้ำหั่นกันอีก

ความตึงเครียดของโลกจะอุบัติขึ้นตั้งแต่เดือนมกราคม 2557 เป็นต้นไป อันที่จริงมันมีจุดการเกาะกุมของดาวอังคารกับดาวบาปเคราะห์ใหญ่มีอยู่หลายวาระ คือในเดือนมกราคมเกิดขึ้นในยุโรป ส่วนเดือนกุมภาพันธ์เกิดในตะวันออกกลางกับอียิปต์ ซีเรีย ต่อมามันก็จะลามไปยังเดือนมีนาคมเกิดขึ้นในอ่าวเปอร์เซีย อิรัก อิหร่าน รัสเซีย และอาหรับ

แม้อำนาจของดาวบาปเคราะห์ที่ได้เดินใกล้ชิดติดต่อกันต่อๆมาปลายราศี มันเป็นหตุให้ส่งผลสะท้อนไปยังเอเชียตะวันออกด้วย เพราะมันเป็นจุดที่เล็งกันอยู่โลกจะบีบคั้นทุกที

ราหูที่โคจรเข้าราศีกันย์ วันที่ 30 มิถุนายน 2557 จะส่งผลให้เกิดความวุ่นวายในประเทศญี่ปุ่น และเวียดนาม ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ เกาหลี ภูมิภาคแถบนี้จะเกิดภัยธรรมชาติหรือสงครามท้องถิ่นอย่างรุนแรง รวมทั้งประเทศสารขัณฑ์ ในช่วงหลายเดือนระยะกลางปี 2557 นี้ ย่อมเป็นจุดอันยุ่งๆในวงการเมือง

และในเดือนมิถุนายน 2557 ดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าสู่ราศีกรกฎ ถือกันว่าเป็นดาวศุภเคราะห์อันดีเยี่ยม จนได้รับการยกย่องว่าประธานศุภเคราะห์ แต่มีบางภาคเป็นพิษเป็นภัยอย่างร้ายแรง ในโลกนี้หรือในสากลจักรวาลนี้ ทุกสิ่งมีทั้งคุณและโทษ ตรงกับความจริงว่า มนุษย์เรามีทั้งความดีและความชั่วแอบแฝงในร่างกาย หากว่าธรรมชาติของมนุษย์คนนั้น ความดีงามมีน้ำหนักมากกว่าก็จะแสดงแต่ความดีออกมาให้ปรากฏ แต่เก็บเอาความชั่วร้ายผลักดันให้ตกตะกอนไว้ในหัวใจ และถ้าใครไปกวนตะกอนนั้นให้ขุ่นผุดพุ่งขึ้นมาก็จะถูกสิ่งที่มีความร้ายกาจนั้นทำร้ายเอา ท่านก็คงจะเห็นความจริงเช่นนี้อยู่บ่อยๆมิใช่หรือ

ดาวพฤหัสบดีเดินนำหน้าดาวเกตุและดาวศุกร์ตรีโกนกับดาวมฤตยู พฤหัสบดีจึงกลายเป็นดาวร้ายให้โทษ ขณะที่ดาวอังคารทำมุมฉากในราศีตุล ดาวอังคารเป็นดาวแห่งความรุนแรง ความวิบัติอย่างร้ายแรงทำให้พฤหัสรุนแรงยิ่งขึ้นในภาคร้ายเป็นความวิบัติของมนุษยชาติ ที่ไม่เคยมีมาก่อน

ช่วงเดือนมิถุนายน เดือนกรกฎาคม เดือนสิงหาคม ดวงดาวของโลก โดยเฉพาะสหรัฐฯ ดวงประเทศอ่อนกำลังลง สหรัฐฯจึงมีเหตุเสียหน้าอยู่บ่อยๆ รวมทั้งค่าเงินดอลลาร์ในตลาดโลกก็ตกต่ำฮวบฮาบ สหรัฐฯศูนย์เสียอิทธิพลในโลกอย่างสิ้นเชิง จะเกิดสงครามหรือความวุ่นวายภายในประเทศ สงครามระหว่างผิวจะปะทุขึ้น

เดือนกันยายน ดาวอังคารย้ายเข้าสู่ภพมรณะในราศีพิจิก ดาวอังคารเป็นดาวที่โหรทุกชาติทุกภาษา เห็นฤทธิ์ความร้ายของดาวอังคาร เช่น การเกิดภัยร้ายแรงธรรมชาติ เกิดการตายหมู่มโหฬาร เกิดอุบัติเหตุ

ส่วนทางโหราศาสตร์ฮินดูกล่าวว่า เป็นปีแห่งความน่าสงสาร สะพรึงกลัวของมนุษยชาติ จะถึงวาระสมัยแห่งความระส่ำระสาย ความไม่สงบสุขภายในประเทศกำลังอยู่ในสภาวะที่จะแตกออกเป็นเสี่ยงได้

ความวุ่นวายจะแผ่ซ่านไปทั่ว จะหาความแน่นอนของตัวผู้นำที่มีอำนาจในการบริหารไม่ได้ เป็นสัญญาณถึงความไม่มั่นคงในฝ่ายผู้ครองอำนาจ คนบางส่วนในประเทศจักลุกฮือขึ้น จักเป็นอันตรายอย่างใหญ่หลวง ปัญหาสงคราม

จากการศึกษา ดวงชะตาโลกแห่งทศวรรษปัจจุบันนี้ เราจะเห็นว่าความแปรผันของบ้านเมืองในแต่ละภูมิภาคผันแปรไปอย่างรวดเร็ว

เกิดขบถระส่ำระสายไปทั่วทุกหนทุกแห่ง

ประเทศอิสราเอล อียิปต์ และประเทศตะวันออกกลางทั้งหมดอยู่ในภาวะหมิ่นเหม่ต่อความไม่ปกติสุข มีการปะทะคะคานกันอย่างค่อนข้างรุนแรง

อิสราเอลกับกลุ่มปาเลสไตน์เริ่มเปิดฉากยิงปะทะกัน

อาหรับเป็นฝ่ายเริ่มจุดชนวน อิหร่านเปิดฉากถล่มฝ่ายตะวันตกและสหรัฐอเมริกา ด้วยขีปนาวุธนิวเคลียร์ ตามด้วยการเคลื่อนกำลังทหารรุกรบเข้าไปยังยุโรป ต่อมาฝ่ายสัมพันธมิตรตะวันตกและสหรัฐฯรุกตอบโต้ สงครามครั้งนี้ยุติลงที่ประเทศซีเรีย

ประเทศเมียนมาร์ คงจะเลือดเข้าตา ได้กระทำการปราบปรามต่อชนเผ่าต่างๆภายในประเทศอย่างโหดร้าย และถึงวาระที่จะต้องสูญเสียชีวิตสังเวย ความป่าเถื่อนกันเป็นจำนวนมาก

เหตุการณ์ของโลกในปี 2557 นี้ ในดินแดนเกาะทะเลใต้หรือมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันออกเฉียงใต้ จะมีเรื่องยุ่งยากปั่นป่วน ทั้งภัยธรรมชาติและทางการเมือง ทำให้ประเทศอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม ญี่ปุ่น เกาหลี และนิวกีนีกับหมู่เกาะทะเลใต้ทั้งหมด รวมทั้งไทยกับสหรัฐฯ อยู่ในสภาวะไม่สู้ดี

อีกนัยหนึ่งโหราศาสตร์สากล ทำนายว่าปี 2557 นี้โดยทั่วไปสถานการณ์ของโลกกำลังตกอยู่ในสภาพวิปริต จะเกิดสงครามครั้งใหญ่ เศรษฐกิจตกต่ำ ความเดือดร้อนของประชากรชาวโลก เด็กๆอาจพบกับโรคร้ายแปลกประหลาดตายกันมาก

จีนแดง คงจะมีการปฏิรูปแบบใหม่ๆเกิดขึ้นในประเทศ ประสบกับปัญหาทางเศรษฐกิจ ต้องประกาศลดค่าเงินหยวนครั้งใหญ่ เศรษฐกิจทั่วโลกวุ่นวายโกลาหล

ประเทศในแถบแอฟริกา จะเกิดการจราจลนองเลือด รวมทั้งอาณาบริเวณใกล้เคียงกัน

เกาหลี และอินโดนีเซีย จะมีภัยธรรมชาติอันหฤโหด ผู้คนจะล้มตายเป็นเบือ

ประเทศจีน และประเทศแถบยุโรป จะมีอุบัติเหตุทางเครื่องบินครั้งใหญ่ และจักพบกับความวุ่นวายภายในประเทศ การขัดแย้งกันระหว่างพรรคการเมืองใหญ่ การเสียชีวิตและภัยพิบัติที่ร้ายแรง

ญี่ปุ่นตึงเครียด จะถูกบีบคั้นบางอย่างทางเศรษฐกิจ และจะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ธาตุลมจักทำอันตรายได้

สหรัฐอเมริกา อยู่ในระยะคับขัน จะพบกับความตึงเครียดครั้งสำคัญในประเทศประวัติศาสตร์แห่งปี 2557 จะถูกวินาศกรรมในหลายรัฐจากอาวุธร้ายแรง (นิวเคลียร์) แผ่นดินจะเดือดเป็นไฟ เกิดกลียุค ผู้คนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง

ฟิลิปปินส์ทหารฝ่ายกบฏกลุ่มหนึ่งพยายามก่อรัฐประหาร เพื่อโค่นล้มรัฐบาล ฝ่ายกบฏได้แยกย้ายกำลัง ออกปฏิบัติการยึดสถานที่สำคัญๆของทางราชการ อีกส่วนได้บุกยึดฐานทัพอากาศ ซึ่งเป็นฐานทัพสำคัญ

เรือยนต์โดยสารของฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นเรือข้ามฟาก ได้เกิดอุบัติเหตุจมลงในทะเล นอกฝั่งของเกาะใกล้ตอนเหนือสุดของเกาะมินดาเนา เนื่องจากโดนพายุฝนตกหนัก เป็นเหตุให้มีผู้โดยสารหายสาบสูญหลายร้อยคน

เกิดการจลาจลระหว่างมุสลิมกับชาวฮินดู ในเมืองทางตะวันตกของประเทศอินเดีย และการจราจลได้แพร่กระจายไปในหลายพื้นที่ ตำรวจใช้อาวุธปืนเข้าปราบปราม ผลปรากฏว่ามีผู้ถูกยิงเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

วิกฤตความขัดแย้งในตะวันออกกลาง ส่งผลกระทบต่อราคาน้ำมันโลกให้พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ปลายปี 2557 แนวโน้มที่กลุ่มมหาอำนาจตะวันตก นำโดยสหรัฐฯจะเข้าแทรกแซงซีเรียเสมือนเป็นการเปิดหน้าฉากทำสงครามกับรัฐบาลซีเรียอย่างเป็นทางการ ซึ่งนั่นเป็นการไปดึงเอาประเทศต่างๆที่หนุนแต่ละฝ่ายออกมาเผชิญหน้าซึ่งกันและกัน

เกิดกลียุคมิคสัญญี ประชาชนล้มตายจำนวนมากไม่มีทีท่าจะยุติลงได้เป็นเรื่องที่น่าสลดสังเวย

โลกจะเข้าสู่ยุคเข็ญ สหรัฐอเมริกาและตะวันออกกลางเริ่มเปิดฉากสงครามล้างเผ่าพันธุ์เป็นสงครามปรมาณู มีการใช้ขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์ หรือสงครามไฮเทคนำมาใช้กัน ทำให้เกิดจุดวิกฤตการณ์ของโลกเขม็งเกลียวเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3 บ้านเมืองพินาศ ผู้คนล้มตายเป็นผักเป็นปลาจำนวนมหาศาล สงครามครั้งนี้จะยืดเยื้อไปอีกหลายปี

อาณาบริเวณที่จะเกิดจุดฆาต คือ สหรัฐฯ อังกฤษ อิสราเอล กลุ่มประเทศปาเลสไตน์ ปากีสถาน อัฟกานิสถาน อินโดนีเซีย จีน และรัสเซีย

ฐานทัพนอกประเทศของมหาอำนาจจะถูกทำลาย ส่วนประเทศไทยเราจะถูกดึงเข้าไปเกี่ยวข้องกับสงครามครั้งนี้ด้วย

 

ดวงเมือง ดวงเปลี่ยนแปลงการปกครอง

21 เมษายน 2325 (06.54) 2475

1 10 6 ปีขาล 24 มิถุนายน 2475

จศ.1144

 

โดยทั่วไปแล้ว การอ่านดวงพอจะถอดคำพยากรณ์ตลอดปีอย่างหยาบๆ สำหรับบ้านเมืองเราและประเทศข้างเคียง ตลอดจนสถานการณ์ของโลกดังนี้

 

มกราคม

"ดาวอังคารเป็นอริกับดวงเมืองราศีเมษ"

"พระราหู และพระเสาร์เล็งลัคนาดวงเมือง มีดาวมฤตยูเป็นวินาศกับลัคน์"

ผลของการโคจรของดาวอังคารเป็นอริกับลัคนาราศีเมษ เช่นนี้บ่งว่า บ้านเมืองยังคงอยู่ในระยะหน้าสิ่วหน้าขวานคับขันและมีการแตกแยก ความไม่กลมเกลียวกันระหว่างหมู่คณะ และบุคคลในทุกสาขาอาชีพ วงการสงฆ์ไม่สู้ดีนัก มีเรื่องมัวหมอง บุคคลสำคัญจะเจ็บป่วย ขุนนางกังฉินจะกำเริบเสิบสาน

บ้านเมืองสมัยประชาธิปไตยอย่างเราควรระวังการขัดแย้ง การเป็นปรปักษ์ทางการเมืองอย่างรุนแรง ปูทางไปสู่การพิพาทหาที่สิ้นสุดไม่ได้ อาจใช้อาวุธเข้าประหัตประหารต้องเสียเลือดเนื้ออีกครั้ง

เป็นจังหวะที่ไม่ปกติคงมีเหตุยุ่งๆระวังการก่อวินาศกรรม ความตึงเครียดตามชายแดนยังไม่บรรเทา คงอยู่ในสภาพอันเดือดร้อน เหตุภายในไม่สงบ ระวังหนอนบ่อนไส้ อุบัติเหตุและภัยธรรมชาติเป็นสิ่งที่ควรระวังอย่างยิ่ง หุ้นจะตกอย่างแรง เด็กจะพบอันตรายหมู่ ชาวโลกยังเผชิญหน้ากับเศรษฐกิจตกต่ำไม่อาจแก้ไขอะไรได้ คนจะจนลง ผู้คนระส่ำระสาย ฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้านคงตั้งป้อมขัดแย้งกันอย่างรุนแรง

การเมืองของไทยเต็มไปด้วยการผันผวน รัฐบาลจะเผชิญกับวิกฤตการณ์อย่างหนัก เศรษฐกิจของบ้านเมืองตกต่ำ เกิดการคอรัปชั่นไปทั่ว จัดได้ว่าเราถึงขั้นล้มละลายทางเศรษฐกิจ ในสายตาของชาวโลก ถึงจะมีการช่วยเหลือจากต่างแดนก็สุดจะเยียวยาให้กลับมาเหมือนเดิมได้

ธนาคารใหญ่สุดสุดของประเทศที่เหลืออยู่ก็ต้องปิดตัวลง ต้องประกาศภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศ สภาพการเดือดพลุ่งพล่านไม่สงบ ถึงเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า

การเดินทางทางอากาศไม่สู้ดีนัก เดือนนี้อาจมีข่าวอุบัติเหตุใหญ่ๆทางอากาศหนาหูขึ้น เกิดแผ่นดินไหวในรัสเซีย จีน ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากมายสำหรับบ้านเรา ภัยธรรมชาติยังคุกคามต่อไปอีกทั้งภาคเหนือ อีสาน และทางภาคใต้ โดยเฉพาะทางภาคใต้จะโดนอย่างหนัก ถือได้ว่าเป็นวาตภัยครั้งร้ายแรงที่สุดที่เกิดขึ้นในประเทศไทย บ้านเรือน สิ่งก่อสร้าง พังทลายสิ้น เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่

เกิดโรคระบาดพันธุ์ใหม่ แพร่ระบาดไปทั่วโลก อย่างเช่น ไข้หวัดใหญ่และกาฬโรคสายพันธุ์ใหม่ที่รุนแรงกว่าเดิม ติดต่อกันได้ง่ายและรวดเร็ว ทำให้มีคนเสียชีวิตมากมาย

เราต้องผจญกับความทุกข์ยาก โจรผู้ร้ายชุกชุม เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ เพลี้ยแมลงจะทำความสูญเสียแก่พืชพันธุ์ธัญญาหารเป็นจำนวนมาก ประชาชนจะอดอยากล้มตาย

 

กุมภาพันธ์

"ดาวอังคารย้ายเข้าราศีตุลในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 เข้าทับพระเสาร์กับพระราหู"

"ดาวพระศุกร์ย้ายเข้าราศีมังกร ทำมุมฉากกับลัคนาบ้านเมืองราศีเมษ"

ธนาคารวิกฤตหนัก หุ้นตกอย่างแรง การเมืองบ้านเราระส่ำระสายและมีภัยรอบข้าง มีอัคคีภัยร้ายแรงทั่วทุกภาคของประเทศไทย จะเกิดอุบัติเหตุหมู่ เกิดรถไฟชนกันคนตายนับสิบ และบาดเจ็บจำนวนมาก

อุบัติเหตุใหญ่ๆเกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ และทางเรือ เกิดแผ่นดินไหวสุดหฤโหดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย ตึกระฟ้าในกรุงเทพฯ พังทลายเป็นทิวแถว ฝังคนทั้งเป็นนับร้อยนับพัน เศรษฐกิจถดถอย เกิดโรคระบาดและภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภค โจรผู้ร้ายฉวยโอกาสปล้นสะดม พม่าจะมีบทบาทในการปราบปรามขบถกะเหรี่ยงยุ่งๆภายในอย่างรุนแรง ฝ่ายรัฐบาลจะเป็นฝ่ายได้เปรียบในการรบ

ตลาดหุ้นเจอกับภาวะคับขัน ตกเป็นท้องร่วง ร่วงหล่นไม่หยุดตลอดเดือน

จะสูญเสียบุคคลสำคัญของโลกไปในระยะนี้ เป็นนิมิตร้ายแห่งโลก ย่อมจะวุ่นวายไปทั่ว

จีนแดง อินเดีย พืชพันธุ์ธัญญาหารจะประสบความเสียหายอย่างหนัก เนื่องจากเกิดอุทกภัย

เดือนนี้ดาวอังคารกับดาวมฤตยู บ่งถึงความตึงเครียด รัฐบาลจะเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญ สถานการณ์ในประเทศไทยเดือนนี้ คงเป็นเดือนวุ่นวาย มีเรื่องเดือดร้อนและอุบัติเหตุหนักๆตลอดเดือน เกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ร้ายแรงมาก ศีลธรรมและปัญหาค่าครองชีพของผู้คนเป็นปัญหาหนักหน่วงจนไม่อาจจะเยียวยาได้ นักปรัชญาพากันหดหัวเข้ากระดองเต่า การเงินฝืดเคือง ดิน ฟ้า อากาศวิปริตอาเพศ ข้าวยากหมากแพง พ่อค้าฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าอย่างหน้าเลือด เลยกลางเดือนไปแล้ว บุคคลสำคัญจะเดินทางออกนอกประเทศ หรือมิฉะนั้นบุคคลสำคัญจะเจ็บป่วยลง

เกิดแผ่นดินไหวในสเปน โคลัมเบีย อย่างรุนแรง ทำให้อาคารบ้านเรือน ตึกสูงๆถล่มทลาย สำหรับบ้านเราภัยธรรมชาติยังคุกคามต่อไปอีกทั้งทางภาคเหนือ อีสาน และทางภาคใต้ น้ำจะท่วมใหญ่กว่าปีก่อนๆ จะเกิดขึ้นทางภาคเหนือต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ ในกรุงเทพฯจะเกิดน้ำท่วมใหญ่ที่สุดตั้งแต่ตั้งเมืองมาเลยก็ว่าได้ บุคคลสำคัญของประเทศสุขภาพจะทรุดโทรมอย่างหนัก อาจมีการสูญเสียบุคคลสำคัญของบ้านเมืองหลายคน แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลายอีก ส่วนเขมรอาจเริ่มมีการรบรากันอีก คงจะตายไปข้างละมากๆ ผู้นำของสหรัฐฯอาจถูกลอบทำร้าย สถานการณ์ในสหรัฐอเมริกาน่าเป็นห่วงเกิดกลียุค ฟิลิปปินส์จะโดนไต้ฝุ่น 2 ระลอกใหญ่ บ้านเรือนพินาศย่อยยับ เดือนนี้หุ้นจะตกลงมาอย่างรุนแรงอีก แบบวินาศสันตะโร

ปลายเดือนจะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ดาวเคราะห์เสาร์ทำมุมฉากกับดาวมฤตยูเช่นนี้ เป็นสัญญาณร้ายว่าบ้านเมืองยังคุกรุ่นด้วยอำนาจคุกคามของการแสดงพลังต่างๆนานา จะมีอุบัติภัยร้ายแรงเกิดขึ้น มีคนล้มตายเป็นจำนวนมากอีกทั้งในประเทศญี่ปุ่น จีน และอินโดนีเซีย สำหรับญี่ปุ่นเดือนนี้จะสูญเสียผู้นำและเศรษฐกิจตกต่ำ บังคลาเทศ เนปาล จีน หุ้นทั่วโลกจะตกลงอย่างแรง ต้องระมัดระวังให้มากที่สุด

 

มีนาคม

จะเกิดอุบัติเหตุหมู่มีผู้เสียชีวิตมากมาย จะมีสัญญาณบางอย่างบ่งว่าผู้ใหญ่ในแผ่นดินของเราจักเป็นอันตราย นักการเมืองประหัตประหารกันต่อหน้าและลับหลัง การโค่นล้มกันยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง เศรษฐกิจยังตกต่ำสุดสุด หุ้นพัง สถาบันทางการเงินและธนาคารล้มลงอีก ประชาชนเบียดเสียดแย่งกันถอนเงินโกลาหล ส่วนชาวประมงประกาศหยุดจับปลาเนื่องจากขาดทุนไม่มีน้ำมัน

เงินบาทลอยตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เงินดอลลาร์เป็นพิษ รัฐบาลประกาศขึ้นภาษีทุกประเภท

หุ้นร่วงหล่นดิ่งลงเหว ธนาคารล้มอีก

ส่วนด้านชายแดนไทยเรา จะมีการขัดแย้งกับเพื่อนบ้านเขมร และพม่ารุนแรง

ปลายเดือน เรือโดยสารล่ม ตายหมู่หลายสิบคน

ผลของการโคจรของดวงดาวในภาวะวิสมคติกาลเช่นนี้ บ่งว่าบ้านเมืองยังคงอยู่ในระยะหน้าสิ่วหน้าขวานคับขัน และมีความแตกแยก ความยากแค้น ความไม่กลมเกลียวกันระหว่างพรรค หมู่คณะ และบุคคลในทุกสาขาอาชีพ วงการสงฆ์ไม่สู้ดีนัก มีเรื่องมัวหมอง บุคคลสำคัญเจ็บป่วย ขุนนางกังฉินหรือฝ่ายอันเป็นปรปักษ์กับบ้านเมืองจะกำเริบเสิบสาน ไทยจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้านและจะได้รับความเดือดร้อนจากประเทศใกล้เคียงที่เป็นหอกข้างแคร่ที่แสนขื่นขม

พม่าเริ่มเข้าสู่ยุคมืด สเปน ออสเตรเลีย และแอฟริกาฝั่งตะวันตกจักมีภัยและความบีบคั้นบางอย่าง จะมีอุบัติเหตุตายหมู่ทางเครื่องบินเป็นจำนวนมาก

จีนแดง คงจะมีการปฏิรูปแบบใหม่ๆเกิดขึ้นในประเทศ ประสบกับปัญหาทางเศรษฐกิจ ต้องประกาศลดค่าเงินหยวนครั้งใหญ่ เศรษฐกิจทั่วโลกวุ่นวายโกลาหล

ประเทศในแถบแอฟริกา จะเกิดการจราจลนองเลือด รวมทั้งอาณาบริเวณใกล้เคียงกัน

เกาหลี และอินโดนีเซีย จะมีภัยธรรมชาติอันหฤโหด ผู้คนจะล้มตายเป็นเบือ

ประเทศจีน และประเทศแถบยุโรป จะมีอุบัติเหตุทางเครื่องบินครั้งใหญ่ และจักพบกับความวุ่นวายภายในประเทศ การขัดแย้งกันระหว่างพรรคการเมืองใหญ่ การเสียชีวิต และภัยพิบัติที่ร้ายแรง

ญี่ปุ่นตึงเครียด จะถูกบีบคั้นบางอย่างทางเศรษฐกิจ และจะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ธาตุลมจักทำอันตรายได้

สหรัฐอเมริกา อยู่ในระยะคับขัน จะพบกับความตึงเครียดครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์แห่งปี 2557 จะถูกวินาศกรรมในหลายรัฐจากอาวุธ ร้ายแรง (นิวเคลียร์) แผ่นดินจะเดือดเป็นไฟ เกิดกลียุค ผู้คนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง

 

เมษายน

"ดาวอังคาร ย้ายเข้าสู่ราศีกันย์ ในวันที่ 6 เมษายน 2557 มาเป็นอริกับลัคนาเมือง"

บ้านเมืองเริ่มมีการปฏิรูปครั้งใหญ่อีก ธนาคารแห่งประเทศไทยประสบปัญหา

ธุรกิจการท่องเที่ยวอับเฉา นักท่องเที่ยวไม่มาทำให้เศรษฐกิจตกต่ำ พืชไร่ไม่ได้ผล จะเกิดทุกข์หนัก คนตกงานจำนวนมหาศาล

ต้นเดือนหุ้นดิ่งลงอย่างน่าวิตก มีคนฆ่าตัวตายกันมาก

เกิดการขัดแย้งทางวัฒนธรรม และศาสนา มีการเดินขบวน เกิดความโกลาหล ฟิลิปปินส์บ้านเมืองวุ่นวายจากการก่อหวอดของกลุ่มนิสิตนักศึกษา

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงครั้งใหญ่ทางภาคเหนือ

เหล่ามิจฉาชีพและคนร้าย อันธพาลกำเริบเสิบสานเป็นโยงใยกันตลอด คนดีจะตกเป็นเหยื่อของคนชั่ว คดีข่มขืน การลักพาตัว และการจี้ปล้นจะระบาดใหญ่โต กลางเดือนทางใต้ทหารไทยกับทหารมาเลเซียร่วมกันกวาดล้างโจรผู้ก่อการร้าย โดยบุกหนักเหมือนกับเป็นการรบที่ยืดเยื้อ

พม่ากำลังตกอยู่ในภาวะร้อนเป็นไฟ เดือดร้อน การเสียบุคคลสำคัญ และอันตรายจากธรรมชาติ

กลุ่มนักการเมืองร่วงหล่นเป็นแถวๆ

ธนาคารล้ม ตลาดหลักทรัพย์ต้องปิดตัวลง พินาศย่อยยับ

มีอุบัติภัยทางอากาศหลายครั้งในต่างประเทศ

สถานการณ์ในสหรัฐอเมริกาเกิดกลียุค วายวอดกว่าครั้งไหนๆ เชื้อโรคร้ายที่เกิดจากอาวุธของฝ่ายศัตรู ทำให้ผู้คนชาวอเมริกันตายเป็นใบไม้ร่วง

ศีลธรรมของโลกจะตกต่ำ ผู้นำทางศาสนาจะตกอยู่ในอันตราย

กรุงเทพฯถูกก่อวินาศกรรม ทำความตื่นตระหนกไปทั่ว และมีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมาก

ไข้หวัดนกและไข้หวัดใหญ่ย้อนกลับมาใหม่ และรุนแรงกว่าเดิมหลายเท่าตัว

โรคระบาดเก่าและใหม่ยังแพร่กระจายไปทั่วประเทศ จากสัตว์สู่คนและคนสู่คน กลายพันธุ์เป็นสายพันธุ์ใหม่ ไข้หวัดใหญ่จะแพร่ขยายพันธุ์ทางอากาศ ไม่มีอะไรมาหยุดยั้งเชื้อโรคเหล่านี้ได้

ยังไม่มีวัคซีนหรือยาใดๆจะทำลายและรักษาได้ ทำให้มีคนสูญเสียชีวิตมากมายเป็นหมื่นเป็นพันอย่างรวดเร็ว เป็นโรคติดต่อ

ขาดแคลนน้ำมันและเชื้อเพลิง ประชาชนเดือดร้อนไปทั่ว ต้องเก็บรถยนต์ไว้กับบ้าน เศรษฐกิจของประเทศเริ่มตกต่ำอีก คนงานถูกปลดออกจากงานจำนวนมาก หุ้นตกอย่างแสนสาหัส ส่วนหวยกินคน ธนาคารแห่งประเทศสยามทรุด

 

พฤษภาคม

การเมืองไทยอาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจมีคนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง อาจเกิดการยุบสภา หรือปฏิวัติรัฐประหาร

บ้านเราภัยธรรมชาติยังคุกคามต่อไปทั้งทางภาคเหนือ อีสาน และทางภาคใต้ น้ำจะท่วมใหญ่กว่าเมื่อปีก่อนๆ จะเกิดขึ้นทางภาคเหนือต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลายอีก น้ำจะไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน ตำบล และอำเภอ

หุ้นตก เศรษฐกิจล้มเหลว ประชาชนมีแต่หนี้สิน ต้องฆ่าตัวตายเป็นเบือ

ในกรุงเทพฯ จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ สถานที่สำคัญเสียหายหนัก

ทางใต้หลายจังหวัดประสบอุทกภัยร้ายแรง จังหวัดที่ติดทะเลต้องอพยพด่วน ทางรถไฟขาด รถเดินไม่ได้ โทรศัพท์เสีย

กลุ่มประเทศปาเลสไตน์ และตะวันออกกลางจะเกิดสงครามใหญ่กับสหรัฐฯ และพันธมิตรอังกฤษ ออสเตรเลีย อิสราเอล สถานทูตและฐานทัพของกลุ่มพันธมิตรนอกประเทศถูกทำลายสิ้น

ธนาคารและสถาบันทางการเงินวิกฤตหนัก หุ้นตกอย่างแรง จะมีอุบัติเหตุหมู่ เกิดรถชนกัน คนตายหลายสิบคน

เกิดภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภค อาจต้องปลูกสวนครัวกันทุกครัวเรือน

คนงานในบริษัทใหญ่โตถูกลอยแพ รวมทั้งข้าราชการต้องถูกปลด สร้างความวุ่นวาย รัฐบาลไม่สามารถแก้ไขอะไรได้

ตามรูปการณ์เห็นกันอยู่แล้วว่าโลกระยะนี้เครียด

สหรัฐฯจักมีเหตุได้รับความกระทบกระเทือนอย่างหนักในวงการทูต และการสูญเสียดาราคนสำคัญของโลก

ยุโรป คงคับขัน ตลาดร่วมทางการค้าไม่ปกติ เกิดความคิดเห็นขัดแย้งกัน เศรษฐกิจโลกวิปริตแปรปรวน

เมื่อดาวบาปเคราะห์ทั้งราหูและพระเสาร์ ร่วมผลึกกำลังกันเข้าตรึงลัคนาราศีเมษดวงกรุงสยามเช่นนี้ ทำให้เห็นชัดว่าถึงคราวชะตาเมืองกำลังตกต่ำ การแตกแยกโกรธแค้นชิงชังของผู้คน เสนาบดี มีเหตุอาเพศต่างๆ เกิดการจลาจล รัฐประหาร บุคคลในเครื่องแบบแตกแยกแบ่งเป็นสองฝ่าย เกิดสงครามกลางเมือง ซึ่งเลือดไทยต้องไหลรินนองแผ่นดิน

เกิดจลาจลในกรุงเทพฯ ทุกหมู่เหล่าแตกแยกเคียดแค้น ปิดร้านค้ายึดเป็นที่มั่นยิงต่อสู้กัน ทั่วทุกแถบในกรุงฯ มีการขว้างระเบิดสนั่นเมืองไปหลายวัน จะก่อความยุ่งยากทีละน้อย และค่อยๆรุนแรงขึ้นจนระงับไม่อยู่ ผู้มีอำนาจหรือคนสำคัญบางคนจักหมดอำนาจวาสนา หรือต้องลี้ภัยไปอยู่ต่างประเทศ

ข้อสังเกตเหตุการณ์รบกันนองเลือดครั้งนี้เกิดที่กรุงเทพฯ เมื่อดาวศุกร์เข้าทับลัคนาแห่งดวงเมืองประชาธิปไตยเล็งดาวเสาร์และพระราหู จึงรบกันนองเลือดระหว่างผู้มีอำนาจกับประชาชน ครั้งใหญ่ที่สุดตั้งแต่ตั้งกรุงฯมา อาจต้องใช้กำลังทหารเข้าแก้ปัญหา เป็นหนทางไปสู่ "การปฏิวัติรัฐประหาร" ต้องรบราฆ่าฟันกัน สูญเสียชีวิตและทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก บุคคลสำคัญ และมีชื่อเสียงของประเทศจะถึงแก่กรรมจากการลอบทำร้าย ผู้คนระส่ำระสาย

หุ้นร่วงหล่นดิ่งลงเหว ธนาคารล้มอีก ประชาชนเบียดเสียดแย่งกันถอนเงินโกลาหล ผู้มีอำนาจในแผ่นดินยุ่งเหยิงสุดที่จะแก้

ส่วนด้านชายแดนไทยเรา จะมีการขัดแย้งกับเพื่อนบ้านเขมรและพม่ารุนแรง

กลางเดือนเกิดไฟไหม้ใหญ่สลัมคลองเตยไปหลายสิบหลัง

เกิดโรคระบาดสัตว์ร้ายแรงในภาคเหนือ วัว ควายนับหมื่นล้มป่วยใช้งานไม่ได้

เรือโดยสารล่ม ตายหมู่หลายสิบคน

อัฟกานิสถานกับอินเดียตะวันตก อยู่ในข่ายรัศมีอันตรายจากดวงดาวในมุม 180 องศา ซึ่งเป็นกระแสบาปเคราะห์ร้ายแรงทั้งนั้น เตือนภัยให้ระวังอุทกภัยกับปัญหาการเมืองอันรุนแรง

อังกฤษ สเปน ออสเตรเลีย และแอฟริกาฝั่งตะวันตกจักมีภัยและความบีบคั้นบางอย่าง จะมีอุบัติเหตุตายหมู่ทางเครื่องบินเป็นจำนวนมาก

อินโดนีเซียเกิดแผ่นดินไหวอีก ผู้คนบาดเจ็บล้มตาย

ปลายเดือนรัฐบาลจะประสบภาวะวิกฤตอย่างรุนแรง รัฐมนตรีที่มีอำนาจบางคนซึ่งใช้อำนาจย่ำยีต่อกฎหมายและคอรัปชั่นโกงกิน อาจถูกจับประหาร ผู้มีอำนาจในบ้านเมืองอาจต้องหาทางแก้ไขความปั่นป่วนของฝูงชน ดาวบาปเคราะห์ชุมนุมกันแบบนี้น่าเป็นห่วงยิ่งนัก ในช่วงเดือนนี้บุคคลสำคัญจักร่วงหล่นไป

เศรษฐกิจของประเทศเริ่มตกต่ำอีก ถึงขั้นล้มละลายทางเศรษฐกิจ คนงานถูกปลดออกจากงานเป็นจำนวนมาก ข้าวยากหมากแพง หุ้นตกอย่างวินาศสันตะโร สถาบันทางการเงินและธนาคารล้ม รัฐบาลจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญใหญ่หลวง แตกความสามัคคี มือที่สามจะยุยงให้เกิดการสไตร๊ค์ การหยุดงานเรียกร้องค่าจ้าง ในกรุงเทพฯ จะถูกก่อวินาศกรรมเสียหาย

 

มิถุนายน

พระพฤหัสบดีย้ายจากราศีเมถุน เข้าราศีกรกฎ ในวันที่ 17 มิถุนายน 2557

พระราหูย้ายจากตุลเข้าสู่ราศีกันย์ ในวันที่ 30 มิถุนายน 2557

เดือนนี้เป็นที่สังเกตว่าดาวพระอังคารแห่งไทยสยามกำลังโคจรร่วมกับพระราหู และเล็งดาวมฤตยูเป็นสัญญาณบ่งถึงการแทรกแซง จะมีเหตุยุ่งยากเกิดขึ้น ผู้รักษาอำนาจการปกครองจะต้องระมัดระวัง อย่าได้หลวมตัว ตัดรอนอำนาจพิษสงของตนเองตามคำเรียกร้องต่างๆ ซึ่งวางกลลวงในการแสวงหาลู่ทางให้ฝ่ายของพวกพ้องตนเองได้มีโอกาสเอาสถานการณ์บังหน้า ก่อเหตุวุ่นวายขึ้น ขอย้ำว่าในปีนี้เหตุการณ์ไม่สู้สงบ จำเป็นต้องมีความรักและสามัคคีต่อกันและกัน และมีเสถียรภาพด้วย

ส่วนปัญหาทางภาคใต้ อิทธิพลของดาวเสาร์และดาวอังคารทำให้ยังเป็นปีแห่งการก่อการร้าย และการก่อวินาศกรรมทั้งปีที่แล้วมาแต่ยังแก้ไม่ตก จะทวีความรุนแรงขึ้นอย่างมหาศาล อาจเสียอำนาจทางภาคใต้ของประเทศ แล้วทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างขาดลอยไป เนื่องจากดาวอังคารคงเดินแบบวิกล เพราะดวงผู้นำประเทศไม่สมานฉันท์กับดวงเมือง ทำให้การก่อการร้ายบานปลายเป็นสงครามระหว่างภาค ขยายวงกว้างออกไปทางภาคใต้การฆ่าผู้บริสุทธิ์รายวันยังคงดำเนินต่อไป มิมีอะไรมาหยุดยั้งได้ ทำความยุ่งยากให้แก่รัฐบาล ต้องกลายเป็นหัวหลัก หัวตอ ผู้ก่อการร้ายกระทำครั้งนี้เป็นกลุ่ม ศาสนาถูกนำเข้ามาเกี่ยวข้อง ยังเผาโรงเรียน สถานที่ราชการ วัดวาอาราม ใช้อาวุธที่มีอานุภาพรุนแรง ระเบิดพลีชีพ ประหนึ่งเป็นสงคราม จนทำให้องค์การสหประชาชาติยื่นมือเข้ามา ประเทศไทย จึงเป็นที่กล่าวขวัญในทางที่น่าสะพรึงกลัวไปทั่วโลก สื่อต่างประเทศมาทำข่าว ชาวต่างชาติไม่กล้าเดินทางมาท่องเที่ยว ผู้คนบริสุทธิ์ ทั้งพ่อค้า นักธุรกิจ นักปกครอง เด็ก และสตรีต้องอพยพหนีไปยังที่ปลอดภัยกว่าในดินแดนแห่งใหม่ ผู้ที่จะมาชำระสะสางความมืดมน ความเคลือบแคลงให้กระจ่างออกมา ทุกคนทุกวันนี้ก็รู้กันดีอยู่ว่าการกระทำอันอุกอาจครั้งนี้ ย่อมจะต้องใช้กำลังผู้คนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ฝ่ายคุ้มครองบ้านเมือง ย่อมจะไม่หย่อนสมรรถภาพถึงขนาดไม่รู้เบาะแสอะไรเลย เพียงแต่ว่าความจริงบางอย่างเปิดเผยออกมา จะต้องมีจังหวะเวลาอันสมควรด้วย ย่อมกระทบกระเทือนต่ออะไรมากมาย รวมทั้งสัมพันธไมตรีระหว่างประเทศกับบ้านใกล้เรือนเคียง

กรุงเทพฯ และทางภาคใต้ถูกก่อวินาศกรรมสุดโหดพร้อมกัน

เป็นเดือนที่สุดวิปโยคของสยามประเทศ น้ำตาของคนไทยไหลรินเป็นสีเลือดด้วยดาวเดินเข้ามุมวิกฤต ข่าวลือการสร้างสถานการณ์ต่างๆคงมีอยู่ ข่าวร้ายอันฉับพลันเป็นเหตุให้คนไทยต้องตกตะลึงแก้ไขโดยมิต้องใช้อารมณ์ หากใช้อารมณ์เมื่อใดก็มีหวังพังเมื่อนั้น การทูตเท่านั้นจะช่วยแก้ไขสถานการณ์ได้

ความเหลื่อมล้ำต่ำสูงของสังคม ความเห็นแก่ตัวของผู้ดีมีเงิน และการแสวงหาอภิสิทธิ์ของข้าราชการผู้ใหญ่ เป็นแฟชั่นอันออกหน้าออกตาตั้งแต่อดีต มาจนแม้ปัจจุบันนี้ สังคมของเมืองไทยยังไม่ได้รับการผ่าตัดหลังจากนอนขึ้นเขียงรอคอยมานาน ทั้งนี้เพราะความเห็นแก่ตนของเหล่าอภิสิทธิ์ชนทั้งหลาย เป็นเหตุให้เหล่าปัญญาชนตระหนักถึงภัยอันใหญ่หลวงของประเทศชาติ ซึ่งถ้ายังขืนปล่อยให้สังคมดำเนินไปเช่นนี้อีก เหล่าคนยากคนจนหรือผู้ใช้แรงงานหาเช้ากินค่ำ ซึ่งล้วนมีรายได้น้อยไม่สมดุลกับรายจ่าย ก็จะลุกฮือขึ้นมาจับอาวุธต่อต้าน อาจละเมิดกฎหมาย เกิดจลาจล ประทุษร้าย ก่อความไม่สงบ คนรวยมาเดินตามท้องถนนไม่ได้อาจถูกทำร้ายจนเสียชีวิต ต้องหลบซ่อนตัวอยู่แต่ในบ้าน ประกาศกฎอัยการศึก มีผู้คนต้องล้มตาย เกิดเป็นสงครามกลางเมืองแบ่งเป็นสองฝักสองฝ่าย แผ่นดินเดือด เลือดไหลริน ผู้นำต้องหนีลี้ภัยออกนอกประเทศ เหตุการณ์ถึงจะสงบลงได้

คนงานในบริษัทใหญ่โตถูกลอยแพ รวมทั้งข้าราชการต้องถูกปลด สร้างความวุ่นวาย รัฐบาลไม่สามารถแก้ไขอะไรได้

ราวปลายเดือนน้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือและอีสาน ลงมาทางใต้ต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯอีกครั้งหนึ่ง แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลาย บุคคลสำคัญของประเทศสุขภาพจะทรุดโทรมอย่างหนัก อาจมีการสูญเสียบุคคลสำคัญ ผู้นำของสหรัฐฯ อาจถูกลอบทำร้าย สถานการณ์ในสหรัฐอเมริกาน่าเป็นห่วง เกิดกลียุค จีน และเวียดนามจะโดนไต้ฝุ่นสองระลอกใหญ่ บ้านเรือนพินาศย่อยยับ

เดือนนี้หุ้นจะตกลงอย่างรุนแรงแบบท้องร่วง

ด้านการแพทย์ จะค้นพบยาฉีดแก้โรคร้าย (วัคซีน)

 

กรกฎาคม

ความผันผวนยุ่งยาก เป็นการแสดงให้เห็นว่าสิ่งต่างๆยังคงดำเนินสานต่อไปเรื่อยๆอย่างไม่หยุดยั้ง และโดยทั่วไปสภาวะในประเทศเปรียบเสมือนน้ำเดือดพล่านบนหม้อที่มีเชื้อไฟข้างใต้โหมอย่างรุนแรง ประชาชนพลเมืองอาจจะประสบปัญหาที่ไม่เคยประสบมาก่อน คือคนว่างงานจำนวนมาก มีการเดินขบวน วุ่นวายต่างๆนานา และอาจถูกปราบปรามจนต้องสูญเสียชีวิตไปมิใช่น้อย มีสงครามเบ็ดเสร็จในแต่ละท้องที่ผู้คนจะตายหมู่กันมาก

เศรษฐกิจภายในประเทศยังไม่สามารถแก้ไขได้พร้อมกับเศรษฐกิจทั่วโลกก็ประสบปัญหาเศรษฐกิจ เช่นกัน ประชาชนคนไทยเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้ายิ่งกว่าปีก่อน เป็นปีแห่งความหายนะทางเศรษฐกิจถึงขั้นล้มละลาย ธนาคารของรัฐไม่สามารถทำให้เศรษฐกิจฟื้นขึ้นมาได้ ธนาคารทั้งเล็กและใหญ่ปิดตัวลงอย่างสนิท ตลาดหุ้นถูกกระทบอย่างรุนแรง ร่วงหล่นต่ำสุด และปิดตัวเองลง มีคนฆ่าตัวตายเป็นเบือ พลเมืองประสบความยากจนข้นแค้นมากขึ้น แต่องค์ประกอบของรัฐได้ซ้ำเติมประชาชนด้วยการขึ้นค่าสาธารณูปโภคทุกรูปแบบ

ปี 2557 นี้มีภัยพิบัติทางธรรมชาติอย่างรุนแรงทั้งปัญหาภัยแล้งและอุทกภัยน้ำท่วม ปัญหาภัยแล้งทำให้ขาดแคลนน้ำ ทางภาคตะวันออกและตะวันออกเฉียงเหนืออย่างที่ไม่เคยประสบมาก่อน สัตว์เลี้ยง และผู้คนเดือดร้อน บางจังหวัดและบางอำเภอดินแตกระแหงไม่สามารถปลูกพืชธัญญาหารได้เลย ทำให้ผู้คนอดอยากแต่ขาดการเหลียวแลเอาใจใส่ของภาครัฐ หลายครอบครัวถึงขั้นขุดรากไม้และดินกินเป็นอาหารเพื่อประทังชีวิตให้รอดไปก่อน

ความผันผวนต่างๆจะแผ่ซ่านไปทั่ว ทุกประเทศจะต้องประสบดังเช่น ญี่ปุ่น เยอรมนี ตะวันออกไกล ส่วนประเทศในยุโรปนั้น จะเข้าสู่สภาวะมิคสัญญี จะประสบภาวะเดือดร้อนและเดือดพล่านโดยทั่วกัน

นาวาของปวงประเทศทั้งหลายจะต้องเผชิญต่อมหันตภัยของมรสุมอีกหลายลูก ประมุขของประเทศต่างๆใครจะมีฝืมือ จะเป็นรัฐบุรุษของโลกขนาดไหน ก็ต้องดูความสามารถกันในช่วงปีนี้แหละ

ประเทศในอ่าวเปอร์เซียกับตะวันออกกลาง อยู่ในเกณฑ์ของความอดทนอย่างถึงที่สุดของผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย การเคลื่อนกำลังอาวุธอาจจำเป็นจะต้องกระทำสงครามยุทธนาวีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ดาวของประเทศมหาอำนาจ (สหรัฐฯ) กับตะวันออกกลาง และอ่าวเปอร์เซีย เป็นแนวทางการเคร่งเครียด การขัดแย้ง การวิบัติ ที่ฉายเงารางๆให้เห็น

ประเทศที่กุมอำนาจทางเศรษฐกิจของโลก เดือนนี้จะมีเหตุไม่ราบรื่นในการสัมพันธ์กับนานาชาติ และภายในประเทศของตนเริ่มมีสัญญาณแห่งการขัดข้อง ความไม่ราบรื่นดังเคย จะมีผลยืดเยื้อที่จะกระทบต่ออนาคตอย่างแน่นอน เงาของความขัดแย้งทางอุดมการณ์ระหว่างประเทศกับความไม่ทัดเทียมกันทางด้านเทคโนโลยีต่างๆ เป็นเหตุให้ชาติที่กำลังรีบเร่งไปสู่อนาคตที่แจ่มจรัสเบื้องหน้า เริ่มเห็นทางตัน มนุษยชาติกำลังเผชิญต่อภาวะความสับสนกับความเดือดร้อนต่อชีวิตอันยากจนข้นแค้นของประชากรโลกส่วนใหญ่ ความมืดมนกำลังเตรียมปักหลักเป็นแกนนำ บัดนี้โลกจะต้องระวังการหวังพึ่งพิงพลังงานใหม่ๆเข้ามารับใช้มนุษยชาติในด้านอุตสาหกรรม ในด้านธุรกิจ ซึ่งกำลังตะบึงไปข้างหน้าอันเต็มไปด้วยหมอกหนาแห่งความไม่แน่ใจ

ดาวบาปเคราะห์ใหญ่จะกระจายกันเข้าตรึง 4 ทวาร 4 มุม โดยมีดาวเสาร์เดินนำหน้า มันเป็นจุดคับขันที่สุดของโลก เป็นปีที่จะเกิดสงครามล้างผลาญโลกครั้งใหญ่ ทำลายล้างกันอย่างย่อยยับยิ่งกว่าครั้งใดๆที่เป็นมาในประวัติศาสตร์ของชาติมนุษย์

กรุงเทพฯ ถูกก่อวินาศกรรมครั้งใหญ่ มีผู้เสียชีวิตมากมาย

ประเทศไทยนั้น อย่าได้ประมาทใดๆ บุคคลสำคัญของชาติกำลังเคราะห์ร้ายอย่างรุนแรง กิจการใดที่ค่อนข้างเสี่ยงน่าจะงดเว้นเสียโดยสิ้นเชิง ปัญหาเด็กๆ หรือผู้อ่อนอาวุโส จักก่อเรื่องวุ่นวายขึ้น

บุคคลสำคัญของแผ่นดิน จักเจ็บไข้ได้ป่วย และอาการอาจจะรุนแรงอย่างคาดไม่ถึงด้วย

รัฐบาลจะประสบภาวะวิกฤตอย่างรุนแรง รัฐมนตรีที่มีอำนาจบางคนซึ่งใช้อำนาจย่ำยีต่อกฎหมาย จะขัดขวางการทำงานของคนอื่นจะต้องรับกรรม ผู้มีอำนาจของบ้านเมืองน่าจะหาหนทางแก้ไขความปั่นป่วนของฝูงชน โดยแก้ไขเสียแต่ต้น อย่าดันทุรังถือตัวว่าถูกต้อง คนอื่นผิดอีกต่อไป

ฝ่ายมิจฉาชีพ ฝ่ายมาร และพวกฝืนโลกจักคะนอง และท้ายสุดก็จะฟัดกันเอง

เศรษฐกิจของบ้านเมืองตกต่ำอย่างสุดสุด ค่าเงินบาทถดถอยลง เสี่ยงกับความผันผวนของเงินดอลลาร์ หุ้นจะตกอย่างรุนแรง ธนาคารขนาดใหญ่ซวนเซประสบภาวะเงินฝืดเคือง กำลังซื้อลดลง บรรดาบริษัทห้างร้านหรือโรงงานผลิตสินค้าประสบปัญหาทางการตลาด เกิดปัญหาการส่งออก จำเป็นต้องลดจำนวนคนงาน โรงงานทั้งเล็กและใหญ่ปิดตัวลงมากมาย ปัญหาคนว่างงานมีไปทั่ว เป็นภาวะที่แก้ไม่ตก มีคนฆ่าตัวตายกันเป็นแถว

สหรัฐอเมริกาน่าจะมีปัญหายุ่งยากสะสมไว้มากมาย รวมทั้งภัยพิบัติทางธรรมชาติกับการซ้ำเติมของศัตรูที่มาในรูปมิตร ย่อมจะไว้ใจอะไรมากนักไม่ได้

สหรัฐฯเห็นทีจะต้องประสบภาวะร้อนใจและเต้นเป็นเจ้าเข้า เห็นจะต้องสวมบทบาทตำรวจโลกอีก

การเป็นตำรวจโลกนั้น ใช่ว่าจะเป็นการดีเสียเมื่อไหร่ ต้องทุ่มเท ต้องหมดเปลือง ต้องปราบปรามในขณะที่เศรษฐกิจของตนเองก็กำลังย่ำแย่ เห็นทีจะไปกันใหญ่ อีกทั้งประเทศต่างๆที่เป็นศัตรูลับๆและเปิดเผย ก็คอยแต่จะซ้ำเติมเอาอีก ไม่เป็นการดีเลย

ปลายเดือน สหรัฐฯต้องพบกับความหนาวเย็นอย่างรุนแรง เกิดพายุหิมะถล่ม มีผู้คนเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

แผ่นดินไหวที่เกาะชวาครั้งสำคัญ บ้านเรือนเสียหายกระทบมาถึงบ้านเรา

 

สิงหาคม

ปัญหาทางภาคใต้ต้องทำให้ทั่วโลกตกตะลึง เพราะเกิดการจราจลนองเลือด อุบัติเหตุใหญ่ๆเกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ และทางเรือ เกิดแผ่นดินไหวสุดหฤโหดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย ตึกระฟ้าในกรุงเทพฯ พังทลายเป็นทิวแถว ฝังคนทั้งเป็นนับร้อยนับพันเหมือนมด ปลวก เศรษฐกิจถดถอย เกิดโรคระบาด และภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภค โจรผู้ร้ายฉวยโอกาสปล้นสะดม

เกิดดีเปรสชั่นผ่านตอนเหนือของประเทศอย่างรุนแรง น้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือและอีสาน ลงมาทางใต้ต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ เขื่อนทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลาย เกิดน้ำท่วมใหญ่ในหลายจังหวัด พืชพันธุ์ธัญญาหารเสียหายหนักยิ่งกว่าครั้งใด มีผู้เสียชีวิตหลายยร้อยคน กรุงเทพฯต้องจมอยู่ใต้บาดาลเป็นเวลายาวนาน การจราจรเป็นอัมพาต

ปัญหาของประเทศมีมาก ผู้เป็นใหญ่ บุคคลสำคัญจักล้มเจ็บอย่างกะทันหัน จักมีอุบัติเหตุในประเทศ มีเหตุร้ายทางอากาศ และค่อนข้างไม่ดีระยะครึ่งแรกของเดือน

สภาพของบ้านเมือง มีผู้คนทะเลาะกัน ผู้ใหญ่ข่มเหง คนหยิ่งผยองเหลิงในอำนาจ มีเรื่องทุกข์โศก บ้านเมืองยะเยือก การบริหารประเทศจะต้องอาศัยสามัคคีธรรมเป็นที่ตั้ง มิใช่มุ่งแต่จะโค่นล้มทำลายกัน

เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในประเทศไทย เกิดขึ้นทางภาคเหนือ มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมหาศาล และจะมีอุบัติภัยทางทะเล และทางเครื่องบินมากกว่าในระยะใด มีการตายหมู่เป็นร้อย บ้านเมืองก็ยังประสบกับสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นตกวินาศสันตะโร ธนาคารจะเข้าสู่จุดคับขัน ความลำบากยากแค้นจะมีไปทั่ว ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม พระอลัชชีกับมนุษย์ลวงโลกจะกำเริบเสิบสาน ทำให้ประเทศชาติเสื่อมเสียชื่อเสียง

อิสราเอล อียิปต์ ซีเรีย และอาหรับ สามผู้ยิ่งใหญ่ เดือนนี้จะได้รับพิษร้ายจากดาวอังคารและมฤตยู จะพบกับปัญหาอันหนักหน่วง ผู้นำของประเทศจะเป็นอันตรายหรืออาจมีการเปลี่ยนตัวผู้นำ

ปัญหาตะวันออกกลางซึ่งหวังกันว่าจะสงบลงได้ ระยะนี้เป็นระยะที่เข้าสู่จุดเปราะ น้ำผึ้งเพียงหยดเดียวก็อาจทำให้ทุกฝ่ายจับอาวุธเข้าห้ำหั่นกันทันที

เกิดกาฬโรคใหญ่ในอียิปต์ ตายกันมาก

กลางเดือน พายุโซนร้อนผ่านภาคกลางและตอนใต้ของไทย สร้างความเสียหายไปทั่ว ถนน สะพาน ทางรถไฟ เขื่อนเก็บกักน้ำขนาดใหญ่ และสาธารณูปโภคถูกทำลายสิ้น

น้ำแข็งที่ขั้วโลกจำนวนมหาศาลละลายอย่างรวดเร็วสุดที่จะยับยั้ง ทำให้น้ำในทะเลและมหาสมุทรสูงขึ้นมาก เกิดสภาวะน้ำท่วมใหญ่ของโลกในบริเวณที่ลุ่มต่ำ ประเทศไทย และนานาประเทศถูกน้ำท่วมครั้งยิ่งใหญ่ หมู่เกาะบางเกาะจมลงไปในทะเลสูญเสียทรัพยากรธรรมชาติและชีวิตมนุษย์ครั้งใหญ่ของประเทศชาติ

จังหวัดชุมพรโดนวาตภัยร้ายแรงอีก ทางรถไฟสายใต้ขาด รถเดินไม่ได้ โทรศัพท์เสีย

ปลายเดือนเกิดพายุไซโคลนลูกใหญ่พุ่งเข้าไทย ร้ายแรงกว่าครั้งใดๆที่ผ่านมาโหมเข้าภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพฯด้วย

 

กันยายน

ยังเป็นเดือนแห่งการก่อวินาศกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด เป็นเดือน "มหาวิปโยค" อย่างแท้จริง

"ดาวพฤหัสบดี" อันเป็นดาวฝ่ายธรรมะกลายร่างเป็นอธรรม บ่งถึงว่าความยุติธรรมจะค่อยๆถูกกลืนหายไป ผู้ใช้อำนาจเป็นธรรมจะหลงระเริงอยู่บนบัลลังก์ที่ได้มาด้วยการคอรัปชั่นโกงกินและข่มเหงผู้อื่น มันเป็นยุคของอำนาจทมิฬซึ่งแฝงมากับการนำประเทศไปสู่ระบอบปกครองแบบใหม่ นำไปสู่ความโหดเหี้ยมและไร้มนุษยธรรม มักใหญ่ใฝ่สูง ลุ่มหลงในอำนาจ ประชานิยมสุดโต่งไม่สามารถนำเข้าไปเทียบเคียงกับระบอบการปกครองใดๆในโลกได้ ให้เป็นหน้าที่ของทุกคนที่ต้องระมัดระวังไม่ให้สิ่งเหล่านี้ดำเนินต่อไปได้ เพราะดวงดาวที่ส่อมีต่อการหลุดพ้นก็ยังมีให้เห็นอยู่ แต่มันเกือบลบเลือนเต็มทน

อีกนัยหนึ่งเดือนนี้ เมื่อว่ากันในแง่โหราศาสตร์ก็เห็นว่าการวู่วามใดๆ รังแต่จะทำให้บ้านเมืองลุกเป็นไฟ การปลุกระดมม็อบใดๆควรละเว้น บ่งถึงว่าถ้าดื้อรั้นจะเอาแต่ฝ่ายตนท่าเดียวโดยมิได้ผ่อนปรนใดๆ บ้านเมืองก็คงฉิบหายและจะเป็นการปลุกให้ผู้ถืออาวุธทนไม่ไหวคิดเข้ามาแก้ไขสถานการณ์อันไม่สงบ มันจะไปกันใหญ่ นอกจากทุกขภิกขภัยจะเล่นงานเอาอย่างอ่วมอรทัยแล้ว น้ำผึ้งหยดเดียว ก็จักบันดาลให้เกิดอะไรต่ออะไรที่เลวร้ายอย่างใหญ่หลวงได้

ผู้มีอำนาจวาสนา อย่าได้นิ่งนอนใจ ระวังสุขภาพ ความยุ่งยาก ความเดือดร้อน อย่างรุนแรง จักสำแดงโทษ ผู้เป็นใหญ่ ผู้เป็นหลักต่างๆ จะประมาทต่อสถานการณ์ใดๆไม่ได้ทั้งสิ้น ระวังกว่าถั่วจะสุกงาก็ไหม้ อย่าวางใจในสิ่งที่ตนคิดว่าตัดรากถอนโคนแล้วคงไม่มีเขี้ยวเล็บ ประวัติศาสตร์ที่ยุ่งยากมาเป็นร้อยเป็นพันปี สอนไว้ได้ดีว่า ในโลกนี้หามีความเที่ยงแท้อะไรไม่ได้เลย

กลางเดือน เกิดพื้นดินถล่มและทรุดตัวไปทั่วประเทศ ไม่เว้นแม้กระทั่งกรุงเทพมหานคร เราอาจจะต้องสูญเสียแผ่นดินทางภาคใต้ ฝั่งทะเลอันดามัน ตั้งแต่จังหวัดระนองลงมา และจมลงสู่ใต้ทะเลไปทีละน้อย

แถบชายฝั่งทะเลอันดามันรวมทั้ง เกาะภูเก็ต กระบี่ พังงา ถูกคลื่นยักษ์สึนามิพุ่งเข้าถล่มครั้งใหญ่ กวาดผู้คนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ บ้านเรือนลงทะเลจำนวนมาก

และยังต้องระวังกับวาตภัย ทำให้เกิดความเสียหายแก่เรือกสวนไร่นามหาศาล เกิดน้ำท่วมใหญ่ทั่วประเทศอีกครั้ง กรุงเทพฯจะจมอยู่ใต้บาดาลเป็นเวลานาน เป็นที่น่าทุกขเวทนายิ่งนัก มีผู้เสียชีวิตมากกว่าครั้งใดๆที่ผ่านมา

ปลายเดือน เกิดไต้ฝุ่นเข้าถล่มภาคใต้ ที่ชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ และสุราษฎร์ธานี ผลเสียหายมาก เป็นมหาวาตภัย เรือประมงจมร่วม 100 ลำ ลูกเรือสูญหายไปเป็นพัน และมีพายุถล่มรอบสองรุนแรงมาก คนตายเรือนพัน จังหวัดชุมพรเสียหายร่วม 100 เปอร์เซ็นต์

น้ำแข็งขั้วโลกละลายอย่างรวดเร็ว ทำให้ระดับน้ำในทะเลสูงขึ้นและมหาสมุทรสูงขึ้น เกิดสภาวะน้ำท่วมใหญ่ บางส่วนของโลกถูกน้ำท่วมใหญ่จมหายลงไปในทะเล

ไข้หวัดนกจะเข้ามาทำลายล้างชีวิตมนุษย์และสัตว์ หรือเป็นเชื้อไข้หวัดนกที่กลายพันธุ์ติดต่อมาถึงคน ทำให้สูญเสียชีวิตมนุษย์มากมายเป็นที่สยดสยองต่อวงการแพทย์

ทางใต้ร้อนเป็นไฟ ถูกก่อวินาศกรรมอย่างรุนแรง ผู้ใหญ่ของบ้านเมืองได้รับบาดเจ็บสาหัส

สนามบินสุวรรณภูมิถูกก่อวินาศกรรม ผู้คนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง

มีอัคคีภัยร้ายแรงทั่วทุกภาคของประเทศ จะเกิดอุบัติเหตุหมู่ ไฟป่าเผาผลาญเป็นจำนวนมาก ไฟลุกโชติช่วงไปทุกหนแห่ง การลอบวางเพลิง วางระเบิด จะถูกก่อวินาศกรรมเสียหาย

ชาวนา กรรมกร มีหนี้สินเป็นจำนวนมาก มีคนอดอยากล้มตาย

 

ตุลาคม

มีการลอบวางระเบิดชนิดร้ายแรงกว่าที่เคยมีมาใน 3 จังหวัดภาคใต้

การวู่วามของนักการเมืองปากพล่อย การยั่วยุของฝ่ายที่ประสงค์ให้เกิดการแตกแยกของรัฐบาล จะเป็นจุดระดมโหมสรรพกำลังเข้ามาเพื่อทดสอบความใจเย็นและความละเอียดรอบคอบของรัฐบาล

ยังเป็นระยะที่เปราะบางอย่างยิ่ง ผู้มีอำนาจหน้าที่ของบ้านเมืองควรระวังถึงอนาคตอันเลวร้ายที่จักติดตามมา ถ้าไม่รอบคอบพอก็จะถึงคราวต้องแตกหัก

เศรษฐกิจของไทยสยาม ดังที่เห็นๆกันอยู่นี่แหละ ตราบใดที่การบ้านการเมืองยังไม่เป็นส่ำ การถือพรรคแบบมืดหน้ามัวตาไม่ดูตาม้าตาเรือ จะเอาแต่เรื่องของตนของพรรคพวกตน ไม่ยอมรอมชอมกัน ก็ไม่อาจจะทำอะไรรุดหน้าไปได้

กลางเดือน เกิดรถไฟชนกันและตกราง คนตายนับร้อย

พระอลัชชีลวงโลกที่มีชื่อเสียงถูกจับสึก ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม

ตลาดหุ้นไทยยังอับเฉาสุดจะเยียวยาได้ นักเลงหุ้นมีหนี้สินมหาศาลถึงขั้นล้มละลายหนีตายหัวซุกหัวซุน

น้ำป่าไหลหลากจากทางเหนือลงมาทางใต้ เกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน โดยเฉพาะทางจังหวัดเชียงใหม่ ลำปาง อุตรดิตถ์ แพร่ เสียหายครั้งใหญ่

เรื่องเศรษฐกิจโลกและเรื่องหุ้นไม่ดีเลย เนื่องด้วยดาวพฤหัสบดีอันเป็นดาวสำคัญเกี่ยวกับกิจกรรม ธุรกิจ การเงิน การธนาคารเดินเสีย จึงขอให้นักธุรกิจ นักค้าหุ้นต่างๆพึงควรจับตาระวัง อย่าได้ประมาทใดๆทั้งสิ้น

บุคคลสำคัญอันสำคัญยิ่งของอังกฤษถึงแก่อสัญกรรม

รัสเซียดวงตก และอำนาจวาสนาถดถอย

เกิดปรากฏการณ์อันแปลกประหลาด คนกว่าแสนคนชุมนุมกันกลางกรุงมอสโก เรียกร้องประชาธิปไตย สหรัฐฯไม่มีฤทธิ์จะไปแทรกแซงได้ ทุกอย่างเป็นไปตามวาระชะตากรรมของรัสเซียโดยแท้

เนปาล มีอุบัติภัยทางอากาศอย่างรุนแรง

มหาสมุทรแปซิฟิก อาจจะมีข่าวอันน่าสยดสยองเกิดขึ้น ในเดือนนี้ราศีธาตุลมทำมุมสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ปลายทิ่มลงที่ราศีแห่งมหาสมุทรแปซิฟิก ประเทศเครือราศีเหล่านี้ คือ ออสเตรเลีย ฮาวาย และหมู่เกาะต่างๆอาจจะเกิดอันตรายอย่างใดอย่างหนึ่ง

ศีลธรรมของโลกจะตกต่ำอย่างหนัก ฝ่ายมิจฉาชีพจะคุกคามสวัสดิภาพของสุจริตชนอย่างรุนแรง ความบ้าคลั่งของบางประเทศจะสั่งฆ่าคนตายเป็นเบือ หรือมิฉะนั้นก็ใช้อำนาจไม่เป็นธรรมเข้าฟาดฟันศัตรูทางการเมืองให้หมดฤทธิ์หมดเดชไปตามๆกัน

อิเหนา เวียดนาม เกาหลี ไต้หวัน โดนพายุโซนร้อนเสียหายมาก

เนื่องจากการขัดแย้งมาเป็นระยะๆของประเทศตะวันออกกลาง และสหรัฐฯที่ผ่านมา ตกมาถึงเดือนนี้ โลกจะต้องอยู่ในช่วงฝันร้าย จะเกิดเหตุการณ์รุนแรงอย่างฉับพลัน นักการทูตถ้าตัดสินใจหมิ่นเหม่จะพลาด เปิดโอกาสให้นักการทหารใช้กำลังกันทันที มีผู้ถือหางทั้งสองฝ่าย เขม็งเกลียวที่สุดนับตั้งแต่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นต้นมา อาณาบริเวณที่จะเกิดจุดฆาตไปด้วย คือ สหรัฐฯ อังกฤษ อิสราเอล ซีเรีย อียิปต์ อิหร่าน อัฟกานิสถาน ปากีสถาน กลุ่มประเทศปาเลสไตน์ จีน และรัสเซีย บ้านเมืองพินาศ ผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมหาศาล ด้วยอาวุธร้ายแรง อาวุธนิวเคลียร์ อาวุธปรมาณู อาวุธเชื้อโรค อาวุธมหาประลัยห้ำหั่นกัน

เกิดคลื่นสึนามิพัดเข้าถล่มทางฝั่งทะเลอันดามันอีกครั้ง สูญเสียชีวิตผู้คนนับแสน

 

พฤศจิกายน

"ดาวเสาร์ ย้ายออกจากราศีตุลเข้าราศีพิจิก ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2557"

"ดาวพฤหัสบดี ย้ายเข้าราศีสิงห์ วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557"

"ดาวอังคารย้ายเข้าราศีมังกร วันที่ 25 พฤศจิกายน 2557"

เป็นเดือนสุดหฤโหดสุดวิปริตที่แท้จริงสำหรับคนไทย เพราะจะเกิดภัยธรรมชาติครั้งรุนแรง แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่พังทลาย น้ำจะไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน ตำบล และอำเภอ

เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทั่วประเทศ มีผู้คนล้มตายมากมาย

เกิดไต้ฝุ่นเข้าถล่มภาคใต้ ที่ชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ และสุราษฎร์ธานี

พายุโซนร้อนผ่านภาคกลางและตอนใต้ของไทย สร้างความเสียหายไปทั่ว ถนน สะพาน ทางรถไฟ เขื่อนเก็บกักน้ำขนาดใหญ่ และสาธารณูปโภคถูกทำลายสิ้น

ซีเรีย อียิปต์ อาหรับ อิหร่าน และอิสราเอล เดือนนี้จะได้รับพิษร้ายจากดาวอังคาร จะพบปัญหาน้ำผึ้งเพียงหยดเดียวก็อาจทำให้ทุกฝ่ายจับอาวุธเข้าหากัน จนบ้านเมืองพินาศ

ตะวันออกกลาง กำลังหมิ่นเหม่กับสงครามที่จะลุกลามขยายตัวไปอย่างรวดเร็ว การทูตต่างๆจะไร้ผล การสะสมกำลังอาวุธคงดำเนินไปอย่างเร่งรีบ สงครามล้างโลกอาจจะปะทุขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ในระยะนี้

"พระอาทิตย์จะมืดมิด พื้นพสุธาจะแตกออกเป็นเสี่ยงๆ พื้นแผ่นดินจะจมลงสู่ทะเล เกิดน้ำท่วมใหญ่ไปทั่วโลก น้ำจะท่วมฟ้า ปลาจะกินดาว ฝนกรดจะตกลงเป็นไฟ น้ำจะพุ่งสูงถึงพระจันทร์ ไฟประลัยกัลป์จะทำลายล้างโลก" ทั้งหมดนี้คงใกล้เข้ามาถึงมนุษยชาติแล้ว

เดือนพฤศจิกายนหฤโหดนี้ จะพบแต่ความยากลำบาก ทุกชาติทุกภาษา ไม่ว่าจะเป็นด้านชีวิตความเป็นอยู่ เศรษฐกิจ สังคม

ปลายเดือนพฤศจิกายน เกิดหิมะตกในเมืองไทยทางภาคเหนือสุดประเทศ เป็นอาถรรพ์ของประเทศ บางคนดีใจว่าจะเป็นนิมิตหมายในทางดี แต่บางคนก็เกรงว่าจะเป็นลางร้ายของประเทศ ข่าวได้แพร่ออกไปทั่วโลก

 

ธันวาคม

"ดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าสู่ราศีกรกฎ ในวันที่ 25 ธันวาคม 2557"

ทางใต้มีการอพยพผู้คนให้มาอยู่ในที่ที่ปลอดภัย

เดือนนี้จะต้องผจญกับความทุกข์ยาก ความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่อีก โจรผู้ร้ายชุกชุมกำเริบเสิบสาน เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ เพลี้ยแมลงจะทำความสูญเสียแก่พืชพันธุ์ธัญญาหารเป็นจำนวนมาก ความแห้งแล้งกันดารจะเข้ามามีบทบาทแทนที่ ประชาชนจะอดอยากล้มตาย บุคคลสำคัญระดับสูงจะเจ็บป่วยหนักและเสียชีวิต อนาคตทางการเมืองของไทยเต็มไปด้วยความผันผวน รัฐบาลจะเผชิญกับวิกฤตการณ์อย่างหนัก เศรษฐกิจของบ้านเมืองตกต่ำอย่างสุดปัญญา ส่งผลทำให้เกิดภาวะข้าวยากหมากแพง หุ้นจะตกลงอย่างรุนแรง อาจจะปิดลง ธนาคารขนาดใหญ่ล้ม ประสบภาวะเงินฝืด กำลังซื้อลดลง บรรดาบริษัทห้างร้านเอกชน หรือโรงงานผลิตสินค้าจำหน่ายภายในประเทศจะประสบปัญหาทางการตลาด คนงานอาจได้รับความกระทบกระเทือนเนื่องจากการลดผลผลิต

ประเทศอินเดีย จะมีอุบัติเหตุทางเครื่องบินครั้งใหญ่ มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด และจักพบกับความวุ่นวายภายในประเทศ การขัดแย้งกันระหว่างพรรคการเมืองใหญ่ การเสียชีวิต และภัยพิบัติที่ร้ายแรง

ญี่ปุ่นตึงเครียด จะถูกบีบคั้นบางอย่างทางเศรษฐกิจ และจะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ธาตุลมจักทำอันตรายให้

รถไฟชนกันในฝรั่งเศส ตายหมู่เป็นจำนวนมาก

สหรัฐอเมริกาอยู่ในระยะคับขัน จะพบกับความตึงเครียดครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์แห่งปี 2557

วงการศาสนาทั่วโลกจะรับผลกระทบกระเทือน และอาจมีการผ่าตัดครั้งใหญ่เกิดขึ้น ประมุขสำคัญทางศาสนาจะพบกับจุดอันตราย

ช่วงปลายเดือน โลกจะเข้าสู่ยุคเข็ญ และตะวันออกกลางเริ่มเปิดฉากแข็งกร้าวขึ้น อาวุธปรมาณู อาวุธนิวเคลียร์ อาวุธเคมีร้ายแรง อาวุธมหาประลัย นำมาใช้กัน ทำให้เกิดจุดวิกฤตการณ์ของโลกที่เขม็งเกลียวที่สุดนับตั้งแต่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นต้นมา และเมื่อนั้น ปีม้าหฤโหดจะสำแดงฤทธิ์ อาณาบริเวณที่จะเกิดจุดฆาต คือ สหรัฐฯ อังกฤษ อิสราเอล กลุ่มประเทศปาเลสไตน์ ซีเรีย อียิปต์ อิหร่าน ปากีสถาน รัสเซีย และจีน ส่วนสหรัฐฯ แน่นอนละ ฐานทัพนอกประเทศจะถูกทำลายสิ้นไม่มีเหลือ ส่วนประเทศไทย เราจะถูกดึงเข้าไปเกี่ยวข้องกับสงครามครั้งนี้ด้วย สงครามยืดเยื้อไปถึงปีหน้า จนอาจจะกลายเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3 ได้

 

การพยากรณ์ "ดวงเมือง" ปี 2557 นี้ แม้จะมีคำทำนายที่ค่อนข้างจะร้ายแรง แต่จะขอเตือนเหมือนปีก่อนว่า เราอย่าหลงเชื่อจนงมงาย เพราะวิชาโหราศาสตร์นั้นเป็นเพียงทฤษฎีที่กำหนดขึ้นเพื่อใช้เป็นหลักในการให้คำพยากรณ์ การพยากรณ์เป็นเพียงความคาดคะเน ซึ่งอาจจะเกิดหรือไม่เกิดขึ้นเลยก็ได้ ที่สำคัญกว่านั้น คุณต้องยึดถือผลกรรมในภพชาติปัจจุบัน ยึดมั่นในผลของการกระทำกรรมดีและกรรมชั่ว เมื่อรู้ว่าคุณจะมีทุกข์เกิดขึ้น ก็ขอให้มุ่งสร้างแต่กรรมดี ละเว้นการกระทำชั่วเสีย อีกทั้งขอให้ยึดมั่นในคุณพระรัตนตรัยอย่างแท้จริง ซึ่งจะอำนวยผลดีให้ แต่ถ้าหากคุณเป็นบุคคลประเภทที่คอยตั้งหน้าตั้งตาแต่จะกอบโกยความสุขเกษมเปรมปรีดิ์ให้กับตนเองแต่ฝ่ายเดียว โดยไม่คำนึงถึงผลเสียหายซึ่งจะเกิดขึ้นต่อผู้อื่น ก็ขอให้พึงสังวรได้เลยว่า คุณจะต้องประสบกับความหายนะที่ไม่อาจแก้ไขหรือช่วยเหลือได้เลย ตัวคุณเท่านั้นที่จะช่วยตนเองได้ อีกนานไหม...กว่าคุณจะหลุดออกไปจากเขาวงกตนั้นได้?